UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2021

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 05/02/2021 | 02:46 PM (GMT +7)
Chiều ngày 5/2, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ để đánh giá công tác chỉ đạo điều hành, tình hình kinh tế-xã hội tháng 01, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/202. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì phiên họp.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.

Tại phiên họp, các sở, ngành chức năng đã báo cáo tình hình chăm lo tết cho nhân dân, đặc biệt người dân vùng thiên tai; công tác phòng, chống dịch bệnh trước, trong và sau Tết…

Theo báo cáo tại phiên họp, về công tác chăm lo tết cho nhân dân, các đối tượng chính sách, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, các Sở, Ban, ngành, địa phương đã và đang tổ chức thăm, tặng quà của tỉnh đến các đồng chí Lão thành cách mạng, gia đình chính sách, các đối tượng người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, các hộ dân bị ảnh hưởng bão lũ, sạt lở đất…Đồng thời, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Đảng và đón Xuân Tân Sửu năm 2021 đảm bảo phù hợp với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Triển khai các hoạt động thanh, kiểm tra đảm bảo hàng hoá, ổn định giá cả thị trường phục vụ nhân dân trong dịp Tết.

Đặc biệt, từ cuối tháng 01/2021, một số tỉnh, thành phố trong nước đã xuất hiện dịch bệnh Covid-19, theo đó UBND tỉnh cũng đã ban hành nhiều văn bản về tăng cường, quyết liệt các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm bệnh; xây dựng phương án cách lý, đối phó với dịch bệnh theo từng cấp độ, tránh lây nhiễm trong cộng đồng. Thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh tại các bệnh viện; bố trí đội ngũ y, bác sĩ trực cấp cứu kịp thời, điều trị và chăm sóc chu đáo bệnh nhân tại các bệnh viện trong các ngày Tết, không để xảy ra sự cố.

Cũng tại phiên họp, theo báo cáo của Sở NN&PTNT, đến nay, công tác khắc phục hậu quả thiên tai cơ bản đã hoàn thành, sớm ổn định đời sống người dân trong dịp tết nguyên đán. Trong đó, tại Nam Trà My, toàn bộ 769 nhà bị tốc mái đã được hỗ trợ khắc phục đảm bảo ổn định nhà ở cho người dân. Đối với các hộ gia đình bị thiệt hại về nhà ở tại thôn 1, thôn 2 Trà Leng và thôn 1, Trà Vân huyện đang tập trung huy các nguồn lực để cùng với nhân dân làm nhà ổn định cho người dân. UBND huyện đã triển khai kế hoạch giao đất, cấp đất và hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ gia đình bị mất nhà cửa do thiên tai tại các Khu tái định cư xã Trà Leng và Trà Vân…

Giao thông các tuyến đường đi qua địa bàn huyện, các tuyến đường về trung tâm các xã (ĐH) và các tuyến đường vào các thôn, khu dân cư (GTNT) đã được thông tuyến hoàn toàn, đảm bảo giao thông xuyên suốt phục vụ nhu cầu đi lại và giao thương hàng hóa của Nhân dân trước tết Nguyên Đán.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đề nghị các ngành chức năng, địa phương tập trung cao độ đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán sắp tới. Kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch bệnh; luôn sẵn sàng mức cao nhất. Quán triệt, vận động người dân tích cực, chủ động trong việc khai báo y tế.

Các địa phương, ngành chức năng phối hợp khẩn trương tập trung hoàn thành chỗ ở ổn định cho nhân dân vùng thiên tai trước tết nguyên đán Tân Sửu; đảm bảo lương thực, thực phẩm và các như yếu phẩm khác; giao thông thông suốt… Đồng thời, tăng cường công tác an ninh, đảm bảo trật tự xã hội, ATGT, VSATTP…

TH

Lượt xem:  272

Tin đã đưa
Xem theo ngày :