Hiệp thương lần thứ nhất thông qua cơ cấu số lượng người giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 08/02/2021 | 10:26 AM (GMT +7)
Sáng ngày 8/2, Uỷ ban MTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí Võ Xuân Ca- Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh, Nguyễn Phi Hùng- Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQNV tỉnh; Lê Thái Bình- Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị. 

Tham dự còn có đồng chí Lê Văn Dũng- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Lê Trí Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Xuân Vinh- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan và 57 đại biểu chính thức; 18 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Võ Xuân Ca - Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh cho rằng “Tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam được Hiến pháp và pháp luật quy định. Trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác bầu cử là tiến hành các bước hiệp thương lựa chọn, giới thiệu những người đủ tiêu chuẩn, điều kiện, uy tín ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021-2026”.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV theo dự kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội với tổng số đại biểu được bầu là 7 đại biểu; Trong đó: Trung ương giới thiệu 3 đại biểu và đại biểu cư trú và làm việc tại địa phương là 4 đại biểu. Các đại biểu cũng đã thống nhất số lượng người giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV tỉnh Quảng Nam là 13 đồng chí, để bầu chọn 7 đồng chí tham gia hoạt động ĐBQH nhiệm kỳ 2021-2026.

Phương Thuận

Lượt xem:  145

Tin đã đưa
Xem theo ngày :