Tiếp tục thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone phòng, chống dịch Covid-19

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 09/02/2021 | 09:31 AM (GMT +7)
UBND tỉnh vừa ban hành Công văn 782/UBND-KGVX, ngày 8/2/2021 về tiếp tục thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện một số công việc nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó tập trung vào việc khuyến cáo người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, phục vụ hỗ trợ công tác truy vết, khoanh vùng dịch trong trường hợp cần thiết, cụ thể như sau:

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thông báo đến các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cài đặt ứng dụng Bluezone cho mình và cho người thân, khuyến nghị mọi người đến liên hệ công việc biết, cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND cấp xã, các đơn vị trực thuộc thường xuyên tuyên truyền các nội dung về phòng, chống dịch Covid19, cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở; dán poster tuyên truyền tại khu vực công cộng, nhiều người qua lại tại địa phương.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn thông báo đến các học sinh, sinh viên sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cho cá nhân và người thân.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo, hướng dẫn các nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp dịch vụ du lịch, các cơ sở kinh doanh lưu trú phổ biến, khuyến nghị khách hàng cài đặt Bluezone.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ, đường sắt trên địa bàn tỉnh phổ biến việc cài đặt ứng dụng Bluezone tại các nhà ga, bến xe, bến bãi… trên địa bàn tỉnh.

Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Công Thương; Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo đến các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh, các trung tâm thương mại, thuộc phạm vi quản lý thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone cho người lao động.

Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế tuyến tỉnh, tuyến huyện, các trung tâm khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh thực hiện tuyên truyền việc cài đặt ứng dụng Bluezone đến người bệnh, người nhà khi đến các cơ sở y tế khám, chữa bệnh.

Tỉnh đoàn Quảng Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động trong hội viên, đoàn viên phong trào cài đặt ứng dụng Bluezone.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone đến người dân. Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam, Báo Quảng Nam, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh tăng cường thực hiện thông tin tuyên truyền về cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone thường xuyên, liên tục đề người dân được biết và cài đặt.

Các doanh nghiệp Viễn thông thực hiện nhắn tin thông báo cài đặt ứng dụng Bluezone đến các thuê bao di động trên địa bàn toàn tỉnh.

File đính kèm: Công văn. 

Phương Thuận

Lượt xem:  336

Tin đã đưa
Xem theo ngày :