Hơn 98 tỷ đồng chăm lo Tết cho nhân dân trên địa bàn tỉnh

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 10/02/2021 | 06:47 AM (GMT +7)
Theo tin từ Sở LĐ,TB&XH, nhằm đảm bảo chăm lo Tết Tân Sửu 2021 chu đáo cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương phân bổ kinh phí, tổ chức thăm, tặng quà, hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng chính sách.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang thăm, tặng quà tết các đối tượng chính sách tại huyện Nông Sơn.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, các Sở, Ban, ngành, địa phương đã tổ chức thăm, tặng quà của tỉnh đến các đồng chí Lão thành cách mạng, gia đình chính sách, các đối tượng người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, các hộ dân bị ảnh hưởng bão lũ, sạt lở đất… trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Đồng thời, chỉ đạo các Sở, Ban, ngành, địa phương chuyển quà tặng của Chủ tịch nước đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời đến 83.297 người.

Đối với quà của tỉnh, quà của Chủ tịch nước, tỉnh đã ban hành các văn bản hướng dẫn địa phương trợ cấp, thăm hỏi, tặng quà đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Tất cả các nội dung về chuẩn bị quà và chuyển quà của Chủ tịch nước và của tỉnh, yêu cầu phải hoàn thành xong trước ngày 06/02/2021 (tức ngày 25 tháng Chạp âm lịch).

Ngoài ra, đã chuyển chi trả trợ cấp xã hội kết hợp tháng 01 và tháng 02/2021 cho khoảng 95.282 đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng tại cộng đồng và 12.454 hộ gia đình đang nhận nuôi dưỡng chăm sóc đối tượng tại cộng đồng với tổng kinh phí 02 tháng khoảng 95 tỷ đồng. Đến nay các huyện, thị xã, thành phố đã cơ bản hoàn thành xong công tác chi trả trợ cấp xã hội cho các đối tượng bảo trợ xã hội.

Được biết, tổng kinh phí chăm lo Tết Tân Sửu năm 2021 là hơn 98,8 tỷ đồng.

TH

Lượt xem:  84

Tin đã đưa
Xem theo ngày :