Tổ chức nhiều hoạt động vui Tết cho trẻ em

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 10/02/2021 | 06:49 AM (GMT +7)
Nhằm tạo điều kiện cho nhân dân đón tết vui tươi, đầm ấm, các ngành chức năng và địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động vui xuân, đón tết, đặc biệt là đối tượng trẻ em.

Cụ thể, Sở LĐ,TB&XH đã tổ chức hỗ trợ cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã kết nghĩa Trà Giác, huyện Bắc Trà My (mỗi suất trị giá 300.000 đồng).

Phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam, Báo Quảng Nam tăng cường chuyển tải thông tin, phóng sự, tin, bài về các hoạt động vui xuân, đón Tết an toàn; tuyên truyền phòng, chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích trẻ em; phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch Covid-19 cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Chỉ đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội 02 huyện Nam Giang và Đại Lộc phối hợp với Sở tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chỉ đạo các Trung tâm, cơ sở đang nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có kế hoạch tổ chức các hoạt động vui chơi đón Tết phù hợp cho trẻ em tại Trung tâm, đồng thời tạo điều kiện để các em được tham gia đón Tết tại gia đình và địa phương; mở rộng liên kết, phối hợp các địa phương, đoàn thể tích cực tranh thủ, vận động các cá nhân, tổ chức nhân đạo từ thiện hỗ trợ nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ em tại Trung tâm, cơ sở nhân dịp Tết cổ truyền.

Đồng thời, giao Trung tâm Công tác xã hội Quảng Nam có kế hoạch phân công cán bộ theo dõi, trực trong dịp Tết để kịp thời xử lý các trường hợp xảy ra đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cần được chăm sóc khẩn cấp trên địa bàn.

Hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố có kế hoạch tổ chức các hoạt động Tết cho trẻ em, trích nguồn kinh phí từ Quỹ Bảo trợ trẻ em và vận động kinh phí từ các tổ chức từ thiện để thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh đó, chuẩn bị các điều kiện phục vụ lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở đi thăm, tặng quà 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại 02 xã thuộc 02 huyện Nam Giang, Đại Lộc (100 em/điểm); trẻ em Trường Giáo dưỡng Đà Nẵng, trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Quảng Nam; tham dự các hoạt động đón Tết cho trẻ em tại các đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Tăng cường kiểm tra, quản lý để không có trẻ em bị thiếu đói, lang thang kiếm sống, tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trước, trong và sau Tết.

Tổ chức nhiều hình thức vận động các nhà tài trợ, nhà hảo tâm tặng quà, trao học bổng trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

TH

Lượt xem:  216

Tin đã đưa