Đảm bảo hàng hoá, ổn định giá cả thị trường phục vụ nhân dân trong dịp Tết

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 10/02/2021 | 06:53 AM (GMT +7)
Theo tin từ Sở Công thương, thời điểm trước Tết nguyên đán, công tác đảm bảo hàng hoá, ổn định giá cả thị trường phục vụ nhân dân trong dịp Tết luôn được Sở chú trọng.

Ảnh minh họa.

Thời điểm này, các doanh nghiệp sản xuất, các nhà cung ứng và phân phối đã đưa ra thị trường đa dạng các loại hàng hóa phục vụ Tết. Hệ thống siêu thị, cửa hàng mua sắm tự chọn, cửa hàng nông sản sạch là những địa điểm thu hút người tiêu dùng do yên tâm về nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu cũng như các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và giá cả bình ổn. Riêng tại Coopmart Tam Kỳ, tổng lượng hàng dự trữ phục vụ Tết là 100 tỉ đồng.

Trước đó, Hội chợ Xuân Ocop Quảng Nam 2021 diễn ra từ ngày 16/01/2021 đến ngày 22/01/2021 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Nam. Năm nay Hội chợ Xuân được tổ chức với quy mô hơn 250 gian hàng và tập trung vào gian hàng Ocop. Đây là Hội chợ thường niên và thực sự là một hoạt động xúc tiến thương mại trọng điểm của tỉnh.

Nhìn chung, đến nay thị trường mua sắm tết đang dần nhộn nhịp, lượng hàng hoá được doanh nghiệp cũng như các cơ sở bán hàng cung ứng dồi dào, đa dạng. Nhu cầu mua sắm tại siêu thị, các cửa hàng tiện ích luôn thu hút khách hàng. Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh đã có phương án bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường dịp trước, trong và sau tết; các cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát chất lượng xăng dầu lưu thông trên thị trường.

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 17 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm. Trong đó đã xử lý nhắc nhở 12 cơ sở; xử phạt hành chính 03 cơ sở vi phạm với tổng số tiền là 8.000.000 đồng.

Đến nay, Công ty Điện lực Quảng Nam đã khôi phục toàn bộ các phụ tải bị ảnh hưởng của thiên tai bão lụt năm 2020. Đồng thời để chuẩn bị cung ứng điện phục vụ nhân dân trong dịp Tết, Công ty Điện lực Quảng Nam đang triển khai công tác phát quang hành lang tuyến, bảo dưỡng lưới điện, kiểm tra xử lý các điểm có nguy cơ xảy ra sự cố.

Các Ngân hàng thương mại trên địa bàn đã có kế hoạch cụ thể để cung ứng đủ lượng tiền mặt, các trạm ATM đang hoạt động bình thường, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

 

Thúy Hằng

Lượt xem:  95

Tin đã đưa
Xem theo ngày :