Các trường hợp cách ly y tế tập trung 14 ngày

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 10/02/2021 | 07:31 AM (GMT +7)
Ngày 9/2, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã có cuộc họp với các ngành chức năng về phòng, chống dịch Covid-19. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã có ý kiến chỉ đạo về giám sát, cách ly, theo dõi y tế các trường hợp về từ các địa phương.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, cách ly y tế tập trung 14 ngày (kể từ ngày cuối cùng tiếp xúc với F0/ ngày cuối cùng đến/ở/về từ các địa điểm) và lấy mẫu xét nghiệm 02 lần (lần 1 vào ngày bắt đầu cách ly, lần 2 vào ngày kết thúc cách ly) đối với các trường hợp sau:

Các trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính với với SARS-CoV-2 (F1);

Người có đến/ở/về từ các địa điểm, mốc thời gian theo thông báo khẩn của Bộ Y tế, của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

Người đến/ở/về từ các xã, phường, thị trấn của Thành phố Hồ Chí Minh có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày (kể từ ngày cuối cùng tiếp xúc với F1/ngày cuối cùng đến/ở/về từ các địa điểm) đối với các trường hợp:

Các trường hợp tiếp xúc gần với F1 (F2). Nếu kết quả xét nghiệm PCR của F1 âm tính với SARS-CoV-2 thì F2 liên quan được kết thúc việc cách ly và chuyển về trạng thái tự theo dõi sức khỏe;

Người đến/ở/về từ tỉnh Hải Dương (trừ các địa điểm, mốc thời gian theo thông báo khẩn của Bộ Y tế) chưa qua 14 ngày;

Người đến/ở/về từ các quận, huyện của Thành phố Hồ Chí Minh có ca dương tính với với SARS-CoV-2 (trừ các trương hợp quy định tại điểm 7.1 nêu trên);

Người đến/ở/về từ các xã, phường, thị trấn có ca dương tính với SARS-CoV2 của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (trừ các trường hợp đến/ở/về từ các xã, phường, thị trấn của Thành phố Hồ Chí Minh có ca dương tính với SARS-CoV2 và từ các địa điểm, mốc thời gian theo thông báo khẩn của Bộ Y tế, của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương).

Tất cả các trường hợp không thuộc diện nêu trên khi trở về địa phương phải thực hiện nghiêm khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe. Trong khoảng thời gian cách ly/theo dõi sức khỏe yêu cầu nghiêm túc thực hiện 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế), hạn chế di chuyển.

File đính kèm: Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh.

Thúy Hằng

Lượt xem:  1,645

Tin đã đưa
Xem theo ngày :