Triển khai thực hiện Chương trình Truyền thông Dân số trên địa bàn tỉnh đến năm 2030

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 7, ngày 13/02/2021 | 08:19 AM (GMT +7)
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch 622/KH-UBND, ngày 1/2/2021 triển khai thực hiện Chương trình Truyền thông Dân số trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đến năm 2030.

Theo đó, địa bàn thực hiện tại 18 huyện, thị xã, thành phố; Đối tượng là Cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở; Già làng, trưởng bản, các chức sắc tôn giáo; trí thức, văn nghệ sỹ, những người có uy tín trong cộng đồng, dòng họ, gia đình...; Người cao tuổi; Nam, nữ, các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ; Trẻ em vị thành niên, thanh niên; Nhóm dân số đặc thù (dân di cư, đồng bào theo đạo, đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi, ngư dân đánh bắt cá xa bờ, người dân ven biển và hải đảo, người lao động tại các khu công nghiệp...); Đội ngũ cung cấp dịch vụ (sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, chất lượng dân số, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi); Phóng viên các cơ quan báo chí, đội ngũ truyền thông và làm công tác văn hóa, thông tin cơ sở. Thời gian thực hiện từ năm 2021 đến năm 2030.

Mục đích của Kế hoạch là triển khai có hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ của Chương trình Truyền thông Dân số đến năm 2030 tại Quyết định số 537/QĐ-TTg ngày 17/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Truyền thông nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, chuyển đổi hành vi và ủng hộ của toàn xã hội trong việc giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề về quy mô, cơ cấu, phân bổ, chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ tác động qua lại với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

File đính kèm: Kế hoạch. 

Phương Thuận

Lượt xem:  111

Tin đã đưa
Xem theo ngày :