UBND tỉnh giao ban đầu xuân Tân Sửu 2021

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 17/02/2021 | 03:09 PM (GMT +7)
Chiều ngày 17/2, (mùng 6 Tết Tân Sửu 2021), đồng chí Phan Việt Cường- Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Lê Văn Dũng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lê Trí Thanh- Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp giao ban đầu xuân để nghe báo cáo tình hình tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết.

UBND tỉnh tổ chức giao ban đầu xuân Tân Sửu 2021.

Báo cáo của UBND tỉnh cho biết, trước thềm Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, các sở, ngành, địa phương đã tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh; đến nay đã bố trí nơi ăn, ở tạm cho người dân; xác định khu vực tái định cư hoặc bố trí đất ở xen ghép đảm bảo an toàn, đồng thời tiến hành phân bổ nguồn kinh phí hơn 41,3 tỷ đồng để cùng với nguồn lực hợp pháp khác của địa phương thực hiện hỗ trợ khắc phục về nhà ở cho người dân. Bên cạnh đó, đã cơ bản được khắc phục và hoạt động ổn định đảm bảo yêu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh.

Trước diễn biến hết sức nghiêm trọng của dịch bệnh Covid -19, để chủ động ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ dịch bệnh có thể xâm nhập vào địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, không lơ là, chủ quan trước dịch bệnh Covid-19. đồng thời UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch cụ thể về phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Hiện nay, đang điều trị 02 ca COVID-19 (02 ca nhập cảnh), cách ly y tế tập trung 109 trường hợp, cách ly y tế tại nhà/nơi cư trú 4.749 trường hợp, theo dõi sức khỏe 22.460 trường hợp, tất cả đều là người thân, người làm ăn xa trở về địa phương từ những vùng có công bố ca bệnh dương tính SARS-CoV-2 (theo các Thông báo của Bộ Y tế).

Về chăm lo tết cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, các Sở, Ban, ngành, địa phương đã tổ chức thăm, động viên, tặng quà của tỉnh đến các đồng chí Lão thành cách mạng, gia đình chính sách, các đối tượng người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, các hộ dân bị ảnh hưởng bão lũ, sạt lở đất… trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm; chuyển quà tặng của Chủ tịch nước đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời. Tổng kinh phí chăm lo Tết Tân Sửu năm 2021 gần 100 tỷ đồng.

Việc thực hiện pháp luật lao động, chi trả tiền lương, tiền thưởng và các khoản trợ cấp cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cơ bản được các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ, công khai, kịp thời, chưa có tình trạng vi phạm, ngừng việc, đình công xảy ra.

Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Đảng và đón Xuân Tân Sửu năm 2021 đảm bảo phù hợp với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo hàng hoá, ổn định giá cả thị trường phục vụ nhân dân trong dịp Tết.

UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện nghiêm việc trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định. Các ngành chức năng và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức mở đợt cao điểm ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và phục vụ nhân dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Phát biểu tại buổi giao ban đầu xuân Tân Sửu 2021, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường ghi nhận những kết quả đạt được về kinh tế-xã hội, công tác phòng chống dịch bệnh trong điều kiện dịch Covid-19 bùng phát, thiên tai năm 2020. Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường cũng đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, như: Tập trung thúc đẩy triển khai các dự án lớn; hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp trong thự hiện các thủ tục hành chính. Đồng thời, đề nghị Sở Y tế phối hợp với các ngành chức năng, địa phương hỗ trợ cho các nhà máy, xí nghiệp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, không tổ chức các lễ hội sau Tết nguyên đán. Tập trung chuẩn bị công tác nhân sự, cơ sở vật chất cho Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở một số tỉnh, thành, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cũng đã yêu cầu Sở Y tế phối hợp rà soát lại tất cả các phương án phòng, chống dịch bệnh trong mọi tình huống, đưa ra các phương án phù hợp với Quảng Nam; không chủ quan, lơ là; phát huy vai trò của tổ giám sát cộng đồng; sẵn sàng cho công tác chăm sóc, điều trị người bệnh; đồng thời rà soát lại các khu cách ly. Đồng thời giao Sở GD&ĐT theo dõi sát sao, căn cứ tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19 để đưa ra phương án dạy và học hợp lý; chuẩn bị cho lễ ra quân đảm bảo an toàn trong tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp...

Thúy Hằng

Lượt xem:  581

Tin đã đưa
Xem theo ngày :