Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường khảo sát thực địa Trạm Dược liệu sâm Ngọc Linh

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 25/02/2021 | 08:40 AM (GMT +7)
Ngày 24/2, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường dẫn đầu có chuyến khảo sát, kiểm tra thực địa tại Trạm Dược liệu sâm Ngọc Linh (thôn 2, xã Trà Linh, Nam Trà My). Cùng đi có Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hà; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường khảo sát thực địa Trạm Dược liệu sâm Ngọc Linh.

Theo báo cáo của huyện Nam Trà My, cây sâm Ngọc Linh cùng các cây dược liệu dưới tán rừng đã và đang là sản phẩm giúp thay đổi cuộc sống người dân miền núi huyện Nam Trà My hiệu quả. Đặc biệt đối với cây sâm Ngọc Linh khi giá trị sâm củ không ngừng tăng cao. Trong các phiên chợ sâm gần đây, mỗi kilogam củ sâm tươi có giá từ 80 - 200 triệu đồng.

Bình quân một hecta sâm trồng sau 5 năm có thể cho thu nhập từ 70 - 75 tỷ đồng. Nhờ cây sâm nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở đây không chỉ thoát nghèo mà đã trở nên khá giả.

Để thương hiệu cây sâm Ngọc Linh xứng tầm là quốc bảo của Việt Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường yêu cầu mỗi hộ dân và các đơn vị tham gia trồng sâm phải gieo cấy con giống, bảo tồn nguồn giống Sâm Ngọc Linh gốc… Đây là cơ sở quan trọng để phát triển Sâm Ngọc Linh một cách bền vững. Điều quan trọng nhất là cây sâm nhờ rừng tồn tại, vì vậy, giữ và phát triển sâm cũng là giữ rừng.

Phương Thuận

Lượt xem:  192

Tin đã đưa
Xem theo ngày :