Thông tin về việc kiểm tra, xử lý văn bản giả mạo Công văn của UBND tỉnh

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 25/02/2021 | 06:14 PM (GMT +7)
Ngày 25/2, Sở Thông tin và Truyền thông có văn bản thông tin về việc kiểm tra, xử lý văn bản giả mạo Công văn của UBND tỉnh cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học.

Theo đó, thực hiện tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 885/UBND-KGVX ngày 21/2/2021 về việc kiểm tra, xử lý văn bản giả mạo Công văn của UBND tỉnh cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học, các cơ quan chức năng của tỉnh đã phối hợp truy tìm đối tượng làm giả văn bản nêu trên.

Qua truy xét đã xác định người làm giả văn bản là học sinh tại một trường THCS trên địa bàn huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Mục đích làm giả văn bản của học sinh này chỉ để đăng lên nhóm Messenger vui đùa với các bạn trong lớp cũ, tuy nhiên sau đó văn bản giả bị người khác phát tán lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Xét thấy, học sinh này còn nhỏ tuổi, chưa nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật và đây là vi phạm lần đầu, cơ quan chức năng của tỉnh đã báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo, thống nhất xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức “cảnh cáo bằng văn bản”. Đồng thời giao UBND huyện Thăng Bình chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Hiệu trưởng trường THCS nơi em học sinh vi phạm trên phối hợp với gia đình có trách nhiệm quản lý, giáo dục đối với em học sinh đó và các học sinh có tham gia chia sẻ văn bản không đúng sự thật. Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản chỉ đạo các trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền cho học sinh, sinh viên nhằm nâng cao nhận thức, các quy định pháp luật trong việc ứng xử và sử dụng mạng xã hội.

Để tạo điều kiện cho em học sinh vi phạm trên ổn định tâm lý, có cơ hội sửa chữa khuyết điểm để trưởng thành, không bị mặc cảm với bạn bè, xã hội, tỉnh Quảng Nam đề nghị các cơ quan báo chí, các trang mạng xã hội không tiếp tục tìm hiểu và đăng tải thông tin cụ thể về trường hợp này trên các phương tiện thông tin đại chúng.

File đính kèm: Văn bản

TD

Lượt xem:  273

Tin đã đưa
Xem theo ngày :