Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng thăm Sở Y tế và các Bệnh viện, cơ sở y tế

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 26/02/2021 | 08:31 AM (GMT +7)
Chiều 25/2, nhân kỷ niệm 66 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng đến thăm, động viên đội ngũ y bác sĩ trên địa bàn Quảng Nam và Bệnh viện C Đà Nẵng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng thăm Sở Y tế nhân kỷ niệm 66 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021).

Tại Sở Y tế tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng biểu dương những nỗ lực của ngành đồng thời khẳng định tỉnh luôn quan tâm, đầu tư cả về cơ sở vật chất, nhân lực cho ngành. Đồng chí cũng nhấn mạnh, thời gian tới, ngành Y tế cần tiếp tục chú trọng đến vấn đề nâng cao trình độ chuyên môn, y đức của người thầy thuốc, đẩy mạnh công tác quản lý dược, quản lý khám chữa bệnh trên địa bàn; kết hợp tốt giữa đầu tư của nhà nước với nguồn xã hội hóa để phục vụ thật tốt nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân... Phó Bí thư Tỉnh uỷ chúc sức khỏe và mong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong ngành phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, lãnh đạo Tỉnh ủy ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ trong khoảng thời gian cao điểm của dịch bệnh Covid-19 năm 2020 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ "bệnh viện sạch Covid-19" để điều trị cho các bệnh nhân khác trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, trong bối cảnh phải thực hiện tự thu chi, Bệnh viện dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu khám và điều trị của nhân dân cũng như các chỉ tiêu do ngành đặt ra.

Đến thăm Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (CDC), Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Dũng hoan nghênh và ghi nhận công lao của đội ngũ cán bộ trung tâm, nhất là trong khoảng thời gian cao điểm của dịch bệnh. "Các anh chị em đã không kể ngày đêm, lăn lộn trên mọi địa bàn để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, góp phần khống chế nhanh dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, cũng như giữ an toàn cho cộng đồng" - đồng chí Lê Văn Dũng nói. Dù mới chỉ thành lập hơn 2 năm, nhưng cán bộ nhân viên của CDC Quảng Nam đã góp công rất lớn trong việc kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, đặc biệt trong năm 2020, đội ngũ y tế đã nỗ lực rất lớn để hoàn thành nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, tại Bệnh viện C Đà Nẵng, đồng chí Lê Văn Dũng đã gửi lời chúc mừng, thăm hỏi đến đội ngũ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của Bệnh viện C Đà Nẵng, chia sẻ khoảng thời gian làm việc đầy vất vả của ngành y tế Đà Nẵng nói chung và Bệnh viện C Đà Nẵng nói riêng trong thời gian qua để phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời cũng đánh giá cao năng lực của đơn vị trong việc xử lý, khống chế tốt ổ dịch Covid-19 bùng phát tại bệnh viện vào cuối tháng 7 năm ngoái.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Văn Dũng đã trao quà động viên và chúc bệnh viện C Đà Nẵng tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian đến.

P.TH

Lượt xem:  338

Tin đã đưa
Xem theo ngày :