Tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 02/03/2021 | 09:03 AM (GMT +7)
Sở Công thương tỉnh vừa có Công văn 261/SCT-QLNL gửi Sở, ban, ngành và các địa phương về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021.

Ảnh minh họa. 

Giờ Trái đất là Chiến dịch toàn cầu do Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) phát động nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Mọi cá nhân và tổ chức tại Việt Nam đều có thể tham gia bằng nhiều hình thức đơn giản như tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết hoặc tổ chức các hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu.

Sở Công Thương đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2021, như sau: Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Qũy Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF), Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Quảng Nam, Báo Quảng Nam với Sở Công Thương, Công ty Điện lực Quảng Nam, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan liên quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền (phát thanh, truyền hình, treo băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền trực tuyến trên website, fanpage, không tổ chức sự kiện tập trung đông người).

Sở Công Thương phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Nam vận động các tổ chức, cơ quan và người dân tham gia vào Sự kiện chính thức hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 27/03/2021 bằng việc tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết; Công ty Điện lực Quảng Nam thống kê tổng số điện năng tiết kiệm được tại chiến dịch Giờ Trái đất báo cáo về Sở Công Thương để tổng hợp và báo cáo UBND tỉnh, Bộ Công Thương theo quy định.

File đính kèm: Công văn. 

Phương Thuận

Lượt xem:  353

Tin đã đưa