Xã Tiên Mỹ công bố đạt chuẩn nông thôn mới

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 04/03/2021 | 10:17 AM (GMT +7)
Sáng ngày 4/3, xã Tiên Mỹ (Tiên Phước) tổ chức lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.

Lãnh đạo xã Tiên Mỹ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2020.

Theo đó, tính đến tháng 5/2020 tổng nguồn lực xây dựng NTM của xã hơn 123 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người 2019 đạt 41.2 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ hộ giảm giảm từ 14% xuống còn 4,88%, trong đó có 23 hộ nghèo thuộc chính sách bảo trợ xã hội; xã đã xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Mỹ Thượng Tây đạt chuẩn 10/10 tiêu chí.

Từ năm 2016 - 2019, phương án phát triển sản xuất mới của xã đã tạo động lực để bà con được hưởng lợi tiếp cận và phát huy hiệu quả, như: cây con giống, kiến thức khoa học kỹ thuật... Đối với dụng cụ phát triển sản xuất như máy gặt, máy cày cầm tay phát huy công dụng, giải quyết được tính cấp thiết của thời vụ, giảm giá thành sản xuất, giải quyết được 1 phần sức lao động. Tạo động lực cho bà con nhân dân tăng gia sản xuất, giảm nghèo và tăng nguồn thu nhập.

Xã Tiên Mỹ đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM theo Bộ tiêu chí quốc gia và 10/10 tiêu chí thuộc Bộ tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu. Qua quá trình phát động phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới đã huy động được sức mạnh tổng hợp cả hệ thống chính trị, ý thức của cán bộ, đảng viên và người dân về xây dựng nông thôn mới ngày càng được nâng lên, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, kết cấu hạ tầng được tăng cường đầu tư, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, bộ mặt nông thôn không ngừng được khởi sắc, đã tạo ra một diện mạo mới trong nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Phương Thuận

Lượt xem:  255

Tin đã đưa
Xem theo ngày :