Kết nối các Hội đoàn Người Việt Nam ở nước ngoài

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 05/03/2021 | 04:33 PM (GMT +7)
Trong những năm qua, Hội đồng hương Quảng Nam ở nước ngoài nói chung đã có những đóng góp tích cực đối với tỉnh Quảng Nam thông qua nhiều chương trình, dự án nhân đạo và hỗ trợ trực tiếp cho các đối tượng chính sách, gia đình gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi thiên tai... góp phần tích cực cùng với chính quyền tỉnh nhà nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người thân tại quê hương, giải quyết tốt vấn đề an sinh xã hội.

Ngoài ra, Ban về Người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) tỉnh cũng thường xuyên kết nối với các Hội như: Hội đồng hương Quảng Nam – Đà Nẵng tại CHLB Đức, Hội người Việt tại Sekoong – Lào, Hội người Việt Nam ở Ubon Ratchathani – Thái Lan.

Vào tháng 9/2020, đoàn công tác của Cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã đến và trao số tiền tổng trị giá 150 triệu cho 03 trường học tại các huyện Bắc Trà My và Nam Trà My để giúp các trường khắc phục hậu qua sau cơn bão số 9 năm 2020; tháng 12/2020, Hội đồng hương Quảng Nam – Đà Nẵng tại CHLB Đức đã thông qua UBMTTQVN tỉnh viện trợ số tiền hơn 110 triệu đồng cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại huyện Thăng Bình và Phước Sơn.

BN

Lượt xem:  25

Tin đã đưa