Tôn vinh, khen thưởng cá nhân, tập thể có thành tích hiến máu tình nguyện

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 09/03/2021 | 10:05 AM (GMT +7)
UBND tỉnh vừa ban hành Quy chế tôn vinh, khen thưởng cá nhân, gia đình, tập thể có thành tích hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện.

Việc triển khai Quy chế nhằm ghi nhận, biểu dương, tôn vinh nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu cứu người” của những cá nhân, gia đình nhằm tuyên truyền, vận động nhiều người khác có đủ sức khoẻ cùng tham gia hiến máu tình nguyện và hiến máu nhắc lại. Đồng thời, tạo sự lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng và xã hội về những tấm gương có thành tích hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện.

Đối tượng áp dụng gồm: Cá nhân, gia đình (bao gồm cá nhân, gia đình người Việt Nam; cá nhân, gia đình người nước ngoài đang sống và làm việc tại Quảng Nam) có thành tích hiến máu tình nguyện. Gia đình có từ 02 người trở lên có quan hệ ruột thịt (ông bà, bố mẹ, con cháu…), không nhất thiết cùng chung một hộ khẩu. Ngoài phần thưởng dành riêng cho cá nhân trong gia đình, gia đình có thành tích hiến máu được tôn vinh theo quy định của Quy chế này. Cá nhân, tập thể (gồm: Ban Chỉ đạo hoặc cơ quan thành viên của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, đơn vị lực lượng vũ trang...) có thành tích trong công tác vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh.

Quy chế này quy định cụ thể về quyền, nghĩa vụ của cá nhân, gia đình, tập thể được tôn vinh, khen thưởng; hình thức, thẩm quyền quyết định tôn vinh, khen thưởng; Tiêu chuẩn, hình thức tôn vinh, khen thưởng cá nhân, tập thể; các trường hợp tôn vinh, khen thưởng đột xuất…

File đính kèm: Quy chế.

Lượt xem:  354

Tin đã đưa
Xem theo ngày :