Đoàn công tác Sở TT&TT tham quan Di tích Nước Là

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 12/03/2021 | 08:57 AM (GMT +7)
Nhân chuyến công tác tại huyện Nam Trà My, Sở TT&TT đã đến tham quan Di tích Nước Là - Căn cứ Liên Khu ủy và Ban Quân sự Khu 5.

Đoàn công tác Sở TT&TT chụp ảnh lưu niệm tại căn cứ Nước Là. 

Căn cứ Liên Khu ủy và Ban Quân sự Khu 5 (căn cứ Nước Là) là di tích lịch sử quan trọng không chỉ với Đảng bộ và nhân dân huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam mà còn có ý nghĩa lịch sử với toàn Liên khu 5. Nơi đây, cơ quan liên Khu ủy và Ban Quân sự khu 5 chọn làm điểm đặt đại bản doanh và đã hoàn thành sứ mạng lịch sử của mình trong 5 năm đấu tranh chống Mỹ (1959 - 1964), thực hiện thắng lợi bước đầu Nghị quyết 15 về Đường lối chiến lược của Cách mạng miền Nam trong những năm 1960.

Tại buổi tham quan, Đoàn Sở TT&TT cùng với cán bộ ngành Văn hóa- Thông tin và người dân địa phương ôn lại truyền thống, lịch sử ra đời của căn cứ Nước Là. Công trình được khởi công từ tháng 5/2018, tiến độ thực hiện 17 tháng, đến nay đã hoàn thành, nghiệm thu, đưa vào sử dụng một số hạng mục giai đoạn 1 với tổng kinh phí đầu tư hơn 9,77 tỷ đồng, trong đó, ngân sách tỉnh hỗ trợ 7 tỷ đồng, phần còn lại ngân sách huyện đối ứng. Trong các hạng mục chính của khu di tích, tại vùng lõi di tích (vùng bảo vệ số 1), gồm: Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà tưởng niệm đồng chí Võ Chí Công, phục dựng nhà hội trường - giao ban, nhà làm việc Bí thư Khu ủy, nhà làm việc Ban quân sự, đường nội bộ trong di tích; tại vùng bảo vệ số 2 gồm: cổng chào, bậc cấp, sân tập trung, hạ tầng kỹ thuật.

Phương Thuận

Lượt xem:  111

Tin đã đưa
Xem theo ngày :