Tổng kết công tác hội và phong trào thi đua khuyến học

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 18/03/2021 | 02:06 PM (GMT +7)
Sáng ngày 18/3, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào thi đua khuyến học; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2020, tuy trong bối cảnh gặp những khó khăn nặng nề của thiên tai, dịch bệnh, những bất lợi khác, nhưng các cấp Hội đã tích cực trong công tác tham mưu, phối hợp với các lực lượng xac hội, đã duy trì ổn định và thực hiện tốt các phong trào hoạt động phong trào khuyến học, khuyến tài và xây dựng các mô hình học tập.

Năm qua, công tác khuyến học trong nhà trường tiếp tục được thực hiện tốt. Tại các Hội Khuyến học huyện, thị xã, thành phố đã huy động hơn 56,5 tỷ đồng. Trong đó, đã thực hiện cấp hơn 173 nghìn suất học bổng, khen thưởng, hỗ trợ với tổng số tiền hơn 44 tỷ đồng. Tại Hội Khuyến học tỉnh đã huy động nguồn quỹ hơn 63 tỷ đồng (chưa kể kinh phí vận động hỗ trợ bão, lũ), đã cấp hơn 174 nghìn suất học bổng với số tiền gần 51 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Tỉnh Hội cũng đã huy động các tổ chức PCP NN, các doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài nước hỗ trợ học bổng, khen thưởng cho HSSV nghèo, khó khăn, hiếu học, học giỏi, đặc biệt hỗ trợ cho HSSV, giáo viên gặp tai nạn, thiệt hại, khó khăn trong đợt bão, lũ, sạt lở đất vừa qua với tổng kinh phí hơn 6,6 tỷ đồng.

Cùng với đó, công tác xây dựng các mô hình học tập đã được triển khai hiệu quả, trở thành phong trào thi đua trong xã hội. Qua xét chọn, toàn tỉnh có hơn 264 nghìn gia đình được công nhận danh hiệu gia đình học tập; gần 2 nghìn dòng học học tập; 967 cộng đồng học tập và 894 đơn vị học tập. Các mô hình được công nhận đều đạt và vượt chỉ tiêu so với chỉ tiêu giao của Trung ương, làm cơ sở tiếp tục xây dựng mô hình học tập trong giai đoạn 2021-2030.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác khuyến học, khuyến tài  của Hội Khuyến học các cấp. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị các cấp Hội tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cấp ngành triển khai hiệu quả nhiệm vụ được giao, khắc phục những tồn tại; tiếp tục đẩy mạnh phong trào khuyên học với quy mô rộng hơn; tăng cường chất lượng hoạt động khuyến học; chú trọng mô hình học tập ở các đơn vị, thôn, xã, khu phố; tăng cường thông tin truyền thông về khuyến học; đẩy mạnh việc kêu gọi các nguồn viện trợ, PCP NN; gắn mô hình học tập suốt đời với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; tăng cường kiểm tra đánh giá công tác hoạt động cấp cơ sở…

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể dẫn đầu Cụm thi đua đồng bằng và miền núi; Hội Khuyến học Việt Nam tặng 3 Cờ thi đua xuấ sắc, 14 Bằng khen tập thể, cá nhân và 25 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học”; Hội Khuyến học tỉnh tặng  Giấy khen cho 48 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào khuyến học, khuyến tài.

Thúy Hằng

Lượt xem:  290

Tin đã đưa