Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 22/03/2021 | 03:00 PM (GMT +7)
Nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của tuổi trẻ Việt Nam và của Tuổi trẻ Quảng Nam trong suốt chặng đường qua; sáng ngày 22/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2020).

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Phan Việt Cường- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Quảng Nam; đồng chí Lê Văn Dũng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lê Trí Thanh- Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Đoàn qua các thời kỳ và hơn 100 đoàn viên thanh niên.

Quang cảnh lễ kỷ niệm.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Thị Thanh- Bí thư Tỉnh đoàn đã ôn lại những truyền thống vẻ vang trong suốt 90 năm xây dựng và trưởng thành của các thế hệ đoàn viên. Đồng chí Phạm Thị Thanh nhấn mạnh: 90 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước. Từ các phong trào xếp bút nghiên lên đường tranh đấu, tham gia diệt giặc đói, giặc dốt; đến phong trào “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”; “Ba xung kích làm chủ tập thể”; “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”; “Thanh niên lập nghiệp”, “Tuổi trẻ giữ nước”, đến phong trào “5 xung kích”, “4 đồng hành”... với những tấm gương tuổi trẻ dũng cảm, sáng tạo trong chiến đấu, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc…Cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Quảng Nam đã không ngừng rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Qua các phong trào, phần việc cụ thể với nhiều sáng tạo, đột phá, lực lượng thanh niên đã tạo được dấu ấn tốt đẹp trong xã hội, có nhiều đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội tỉnh nhà.

Thừa ủy quyền Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn đã trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho các đồng chí  có nhiều thành tích đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn.

Các cơ sở Đoàn không ngừng được củng cố và lớn mạnh, đến nay toàn tỉnh có gần 90 nghìn đoàn viên, mỗi năm có hơn 1.100 đoàn viên vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đặc biệt, nhiều năm liền, Tỉnh đoàn Quảng nam được Ban Bí thư Trung ương Đoàn công nhận là đơn vị thi đua xuất sắc, dẫn đầu khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ;  đón nhận danh hiệu cao quý Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2).

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường trao hoa cho các Bí thư chi đoàn tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường ghi nhận: Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền và sự hỗ trợ của các cấp, các ngành; đặc biệt là sự quan tâm sâu sát của Trung ương Đoàn; Đoàn Thanh niên tỉnh Quảng Nam đã triển khai nhiều Chương trình, Đề án quan trọng, gắn kết hiệu quả với nhiều hoạt động thiết thực dành cho tổ chức Đoàn - Hội - Đội; làm tiền đề nhằm nâng cao chất lượng nhân lực, tạo nguồn cán bộ đắc lực cho Đảng. Nhiều thế hệ thanh niên đã trưởng thành từ môi trường công tác Đoàn, tiếp tục phát huy vai trò xung kích, đảm nhận những vị trí công tác quan trọng trên các lĩnh vực; tham gia hiệu quả trong việc quản lý nhà nước, lĩnh hội kiến thức khoa học công nghệ hiện đại… phục vụ kịp thời yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh trao Bằng khen cho các chi đoàn tiêu biểu.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và phát triển tỉnh nhà, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường đề nghị tổ chức Đoàn cần tập trung thực hiện tốt các nội dung như: Quan tâm công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi gắn với xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Quảng Nam; Tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh niên, kịp thời định hướng và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong thanh niên. Đẩy mạnh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành và thượng tôn pháp luật, kiên quyết đấu tranh ngăn ngừa các thông tin tiêu cực, xuyên tạc trên các trang mạng xã hội; cảnh giác trước âm mưu tự diễn biến, tự chuyển hóa...; tiếp tục nâng cao hiệu quả thực chất các cuộc vận động, các phong trào, hoạt động Đoàn; Tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và hành động; đủ sức đảm nhận vai trò nòng cốt trong tiến trình hội nhập và phát triển…

Dịp này, thừa ủy quyền Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 05 đồng chí là cán bộ lãnh đạo, quản lý. Đồng thời, tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho 10 tập thể có công trình thanh niên tiêu biểu nhất; 18 tập thể chi đoàn tiêu biểu, trong đó Chi đoàn Đồn Biên phòng Tam Thanh, thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh vinh dự nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; 18 Bí thư chi đoàn giỏi trong đó có 6 Bí thư chi đoàn được tuyên dương cấp toàn quốc.

TH

Lượt xem:  171

Tin đã đưa