Lễ xuất xưởng xe tải Thaco-Hyundai lần đầu tiên sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam.

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 17/05/2011 | 03:26 PM (GMT +7)
Ngày 16/5, tại Khu công nghiệp Tam Hiệp, tỉnh Quảng Nam, Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (Thaco) phối hợp với Tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc) làm lễ xuất xưởng xe tải Thaco-Hyundai lần đầu tiên được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Xuất xưởng trong đợt này là những dòng xe tải nhẹ (Mighty 2,5 tấn; Mighty 3,5 tấn, Mighty 5 đến 7 tấn); xe tải nặng HD 170, HD250, HD320; xe tải ben Mighty ben 2,5 tấn, HD270, HD370; xe chuyên dụng: xe ép rác, xe cẩu, xe bồn nhiên liệu.

 

 

 

Huyndai Motor là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 5 toàn cầu và cũng là nhà sản xuất, lắp ráp ô tô lớn nhất Haàn Quốc với công suất 5,7 triệu chiếc  xe năm 2010. THACO hiện là nhà sản xuất, lắp ráp ô tô nội địa lớn nhất Việt Nam, chiếm 27,7% thị phần ô tô nội địa. Năm 2010, THACO đã xuất xưởng khoảng 30.000 chiếc ô tô các loại, dự kiến trong năm 2011 sẽ xuất xưởng 36.000 chiếc. Khu liên hợp sản xuất ô  tô Chu Lai – Trường Hải góp phần đưa nền công nghiệp nói riêng và kinh tế nói chung của Quảng Nam phát triển. Đến thời điểm này, Thaco là đơn vị chính thức, duy nhất tại Việt Nam sản xuất và lắp ráp đầy đủ các dòng sản phẩm xe thương mại của Hyundai Motor.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh việc Thaco và Hyundai hợp tác sản xuất lắp ráp dòng xe Hyundai tại Việt Nam là một thành công quan trọng trong quá trình hợp tác hữu nghị mang tầm chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Trong thời gian tới, Chính phủ sẽ có những chính sách tạo điều kiện thuận lợi để Thaco sớm có sản phẩm tỷ lệ nội địa hóa cao.

Ông Han Young Choi - Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyundai đánh giá cao phía Việt Nam trong chuyển giao công nghệ sản xuất và lắp ráp ôtô công nghệ cao. Đồng thời cam kết trong thời gian tới, Huyndai sẽ hỗ trợ hợp tác toàn diện và lâu dài đối với Thaco.

Trong dịp này, Thaco thực hiện chương trình khuyến mãi cho người mua sản phẩm xe Thaco-Hyundai tải và chuyên dụng. Chương trình được áp dụng trên phạm vi toàn quốc bắt đầu từ ngày 16/5 cho đến hết 500 chiếc xe đầu tiên.


Đông Phương (VPUBND QNA)

Lượt xem:  2,741

Tin đã đưa