Nhanh chóng giải quyết các vướng mắc về công tác quyết toán vốn đầu tư các công trình, dự án trong lĩnh vực Y tế

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 01/04/2021 | 02:37 PM (GMT +7)
Sáng ngày 1/4, UBND tỉnh tổ chức làm việc với Sở Y tế để nghe báo cáo và chỉ đạo giải quyết các tồn tại, vướng mắc về công tác quyết toán vốn đầu tư các công trình, dự án. Đồng chí Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, cùng tham dự có đại diện các Sở, ban, ngành có liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc.

Năm 2016, Sở Y tế tiếp tục thực hiện và làm chủ đầu tư 51 dự án, trong đó: 46 dự án chuyển tiếp từ các năm trước sang giai đoạn 2016-2020; 5 dự án khởi công mới. Tính đến thời điểm hiện nay, các dự án đã thẩm tra quyết toán tất cả hạng mục hoàn thành, đang tổng hợp quyết toán toàn dự án là Bệnh viện đa khoa huyện Nam Giang, Bệnh viện đa khoa huyện Phú Ninh, Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước (Hạng mục: Khối khám- Cấp cứu- Dược). Các dự án đã thẩm tra quyết toán tất cả hạng mục hoàn thành, chưa tổng hợp được quyết toán hoàn thành dự án là Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước, Dự án mua sắm trang thiết bị y tế cho Bệnh viện miền núi phía Bắc do Tây Ban Nha tài trợ.

Riêng đối với Bệnh viện Phụ sản- Nhi, đến nay đã bàn giao tầng 1 và 2 Khối Nhi và Khối Kỹ thuật đưa vào sử dụng tháng 1/2021. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh và Sở Y tế tiến hành các thủ tục tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu thi công phòng cháy chửa cháy và đưa vào sử dụng vào Quý 2. Song, Bệnh viện Phụ sản – Nhi vẫn chưa được đưa vào sử dụng do thiếu hệ thống oxy lỏng, thiếu trang thiết bị y tế để phục vụ công tác khám chưa bệnh…

“Sau nhiều lần liên lạc nhưng nhà thầu không trả lời và không cung cấp các trang thiết bị còn lại theo hợp đồng, đây là sự kiện ngoài mong muốn; Dự án kéo dài nhiều năm, thủ tục hồ sơ qua các năm thay đổi nên việc thanh quyết toán dự án sẽ gặp nhiều khó khăn theo các văn bản quy định như hiện nay. Vì vậy, Sở Y tế kính trình UBND tỉnh và Sở Tài chính quyết toán dự án được áp dụng thực hiện các văn bản phát sinh trong các thời kỳ từ năm 2009 đến 2016”. Đại diện Sở Y tế kiến nghị tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao các Sở có liên quan xem xét giải quyết trước mắt các vấn đề về công tác quyết toán vốn đầu tư các công trình, dự án của Sở Y tế; đồng thời sớm tham mưu cho UBND tỉnh điều chỉnh các văn bản phù hợp với Luật đầu tư công hiện hành./.

Phương Thuận

Lượt xem:  176

Tin đã đưa
Xem theo ngày :