UBND tỉnh tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 4

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 06/04/2021 | 02:53 PM (GMT +7)
Sáng ngày 6/4, UBND tỉnh tổ chức tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 4. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang tiếp, trả lời kiến nghị của các doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang trả lời kiến nghị của doanh nghiệp.

Tại buổi tiếp, Hộ kinh doanh Trung tâm tổ chức tiệc cưới Xưa và Nay Trần Đình Hoàng đã có kiến nghị về những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc hoàn thành thủ tục thuê đất, khởi công dự án Nhà hàng tiệc cưới Xưa và Nay tại thị trấn Hà Lam - huyện Thăng Bình.

Trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang cho biết: Nội dung kiến nghị của hộ kinh doanh Trần Đình Hoàng đều đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật, theo đó, đề nghị các sở, ngành liên quan và UBND huyện Thăng Bình sớm triển khai tháo gỡ vướng mắc, để tạo điều kiện cho doanh nghiệp sớm triển khai dự án đi vào hoạt động kinh doanh. Trong đó, thống nhất với Phương án 1 do Sở TN&MT đề ra: Áp dụng quy định tại Khoản 2, Điều 2 Nghị định 148/2020/NĐ-CP ngày 18/12/2020 của Chính phủ: Hỗ trợ cho thuê đất để tiếp tục sản xuất, kinh doanh đối với trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng mà người sử dụng đất không được bồi thường về đất…”

Công ty CP Giao thương Quảng Xưa kiến nghị UBND tỉnh tạo điều kiện, hỗ trợ vốn đầu tư để thực hiện Dự án Nhà máy sản xuất viên nén gỗ năng lượng.

Trả lời kiến nghị của Công ty CP Giao thương Quảng Xưa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, theo quy định tại Nghị quyết 45/2018/NQ-HĐND, dự án này không thuộc đối tượng hỗ trợ cơ chế này từ nguồn ngân sách tỉnh.

Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp, trước đó Sở KH&ĐT cũng đã tham mưu UBND tỉnh gửi Bộ KH&ĐT xem xét bố trí hỗ trợ vốn cho dự án này tiếp tục được hưởng ngân sách Trung ương theo Nghị định 210/2013/NĐ-CP.

Thúy Hằng

Lượt xem:  261

Tin đã đưa
Xem theo ngày :