Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác quản lý các trường hợp nhập cảnh để phòng COVID-19

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 29/04/2021 | 09:32 AM (GMT +7)
Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vừa có văn bản 3440/CV-BCĐ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm công tác quản lý đối với các trường hợp đề nghị nhập cảnh Việt Nam để phòng chống dịch COVID-19.

Ảnh minh họa.
 
Theo đó, thực hiện Công điện số 540/CĐ-TTg và 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian qua Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và các Bộ, ngành liên quan đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn nhằm tạo điều kiện cho các trường hợp nhập cảnh Việt Nam bảo đảm công tác phòng chống dịch.

Căn cứ tình hình diễn biến dịch hiện nay đang diễn ra ở các nước trên thế giới, để tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 và giải quyết đúng các đối tượng được xem xét nhập cảnh vào Việt Nam theo quy định, Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia) ban hành hướng dẫn công tác quản lý đối với các trường hợp đề nghị nhập cảnh Việt Nam để phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia) đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện nghiêm việc xem xét phê duyệt các đối tượng xin nhập cảnh (trong đó chú ý việc xác nhận, xác thực đối tượng nhập cảnh của các doanh nghiệp) phải đảm bảo đúng đối tượng ưu tiên đã được Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chỉ đạo.

Thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện; xử lý nghiêm những trường hợp đưa người không đúng đối tượng ưu tiên và các trường hợp nhập cảnh trái phép, đồng thời phản ánh các khó khăn, vướng mắc về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Thủ tướng Chính phủ.

Ban Chỉ đạo Quốc gia đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố triển khai và phổ biến rộng rãi tới các đơn vị, người dân để thực hiện.

TD

Lượt xem:  135

Tin đã đưa
Xem theo ngày :