Triển khai công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 29/04/2021 | 01:55 PM (GMT +7)
Chiều 28/4, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với UBND các huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Đồng chí Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị, cùng sự tham dự của các Sở, ban, ngành có liên quan.

Tại Quảng Nam, tính đến 28/4 đã ghi nhận 118 ca mắc Covid-19/03 ca tử vong, trong đó 96 ca liên quan đến Đà Nẵng và 22 ca nhập cảnh. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam chưa ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng.

Ngành Y tế của tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch, công tác thu dung điều trị tại các Bệnh viện, TTYT huyện/thị xã/thành phố và các khu cách ly tập trung; Đẩy mạnh chỉ đạo việc thực hiện theo yêu cầu 5K; Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các giải pháp về đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng; Phát động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, đặc biệt phòng chống Covid-19 tại các cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người; Tiếp tục tổ chức cách ly tập trung theo quy định.

Đã xây dựng và triển khai Kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên trên địa bàn tỉnh; Tính đến hết ngày 27/4 đã tiêm được cho 1.984 đối tượng (tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 8 huyện).

Đã xây dựng Kế hoạch hậu cần, mua sắm đảm bảo trang thiết bị, máy móc vật tư, sinh phẩm, hóa chất cần thiết để chuẩn bị sẵn sàng trước các tình huống dịch bệnh diễn ra trên địa bàn cho 6 tháng đầu năm 2021.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, trong đó tập trung thực hiện nghiêm túc các công điện của Thủ tướng, chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh.

Đồng thời, đồng chí Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương không lơ là, chủ quan nhưng không quá hoang mang lo lắng; thường xuyên thực hiện rà soát, tự đánh giá các biện pháp phòng chống dịch, các tiêu chí an toàn Covid-19 đối với các cơ sở y tế, khách sạn, trường học, chợ, siêu thị, phương tiện giao thông công cộng, nhà máy, xí nghiệp… Tạm dừng các hoạt động kích cầu du lịch...

Phương Thuận

Lượt xem:  318

Tin đã đưa
Xem theo ngày :