Quế Sơn: Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 05/05/2021 | 07:48 AM (GMT +7)
Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn vừa có công văn đề nghị các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong đó, yêu cầu Trung tâm Văn hóa - Thể thao & Truyền thanh - Truyền hình huyện tập trung tuyên truyền thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với nội dung: Yêu cầu bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế. Nếu không đeo khẩu trang, sát khuẩn thì tuyệt đối không được vào chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở y tế, trường học, các khu, điểm du lịch, sân bay, nhà ga, bến xe, bến tàu, các cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp và các điểm công cộng khác. Siết chặt hơn nữa công tác quản lý tại các khu cách ly tập trung, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly và lây từ khu cách ly ra cộng đồng...

Đề nghị UBND các xã, thị trấn chỉ đạo Đài Truyền thanh cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không gây tâm lý hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh, nhất là gây mất ổn định và hoảng loạn trong xã hội. Chỉ đạo các ngành tại địa phương thực hiện tuyên truyền, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp; lập danh sách người dân đến/về từ các địa phương nêu trên sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 3 01/5 để giám sát, quản lý và tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; xử lý nghiêm các cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

Tập trung tuyên truyền, thông báo yêu cầu tất cả người dân đến/về Quảng Nam sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 01/5 từ các tỉnh, thành phố có ca dương tính với COVID19 trong cộng đồng (Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Yên Bái, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Nam) và một số địa phương khác (Bộ Y tế công bố có ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng) bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Riêng đối với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID19; cần phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Bộ phận Thông tin và Truyền thông - Phòng Văn hóa & Thông tin tiếp tục theo dõi và phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông xử lý kịp thời những thông tin đăng tải sai sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận và làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn huyện.
 

File đính kèm: Công văn

 

TD

Lượt xem:  576

Tin đã đưa
Xem theo ngày :