Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 14/05/2021 | 07:28 AM (GMT +7)
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19 trong tình hình dịch diễn biến phức tạp, ngày 13/5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam có công văn 475/STTTT-TTBCXB đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện Quyết định số 1220/QĐ-UBND ngày 09/5/2021 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, trong đó triển khai hiệu quả việc khai báo y tế bằng mã QR, tạo các điểm Checker tại các Sở, Ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp để quét mã QR . Mã QR có thể quét bằng các ứng dụng Bluezone, NCOVI, Zalo trên điện thoại di động.

Tập trung tuyên truyền thực hiện nghiêm Công văn số 2670/UBNDKGVX ngày 09/5/2021 của UBND tỉnh về tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trong tình hình mới, nhất là đeo khẩu trang ở nơi công cộng, tổ chức ra quân tuần cao điểm xử phạt, bắt đầu từ thứ Hai, ngày 10/5/2021 để kiểm tra, xử phạt, răn đe đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo đúng Nghị định số 117/2020/NĐ-CPngày 28/9/2020 của Chính phủ.

Đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình thực hiện tuyên truyền rộng rãi việc đăng ký điểm kiểm dịch và quét mã QR khai báo y tế điện tử để người dân nắm bắt, cài đặt các ứng dụng Bluezone để thực hiện quét mã QR khi qua các điểm chốt; tuyên truyền việc đăng ký và dán mã QR tại điểm kiểm dịch trên các phương tiện giao thông vận tải, các cơ quan, đơn vị, nhà máy, khu công nghiệp, chợ truyền thống, các cơ sở lưu trú, nhà hàng, các điểm công cộng,… phục vụ công tác phòng, chống, truy vết dịch COVID-19. Yêu cầu100% CBCCVC,NLD trong đơn vị cài đặt Bluezone để quét mã QR.

Thông tin rộng rãi về mức phạt cụ thể đối với từng trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng tại địa phương để nhân dân nghiêm túc chấp hành quy định.

File đính kèm: Công văn

Thùy Dung

Lượt xem:  439

Tin đã đưa