Sở Ngoại vụ triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 14/05/2021 | 10:06 AM (GMT +7)
Sở Ngoại vụ vừa ban hành kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021. Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021 với chủ đề: “Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng”.

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm nay nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của công chức, viên chức, người lao động (CC,VC,NLĐ) thuộc Sở và gia đình về tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Lãnh đạo sở yêu cầu tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường một cách trang trọng, thiết thực và tiết kiệm, tránh phô trương hình thức, lãng phí trong điều kiện đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định của Chính phủ về an toàn và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021 được tổ chức từ ngày 29/4 đến ngày 30/6/2021 và có thể kéo dài đến Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn (ngày 28/8) và lồng ghép với các sự kiện, ngày lễ lớn khác như Ngày Môi trường thế giới, các ngày lễ lớn 30/4 và 1/5.

Các hoạt động cụ thể, gồm: Tổ chức quán triệt, tuyên truyền về chủ trương Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021 cho CC,VC,NLĐ thuộc Sở và thực hiện thông qua cuộc họp giao ban của Sở, trên Q.Office, trên Trang thông tin điện tử của Sở, phần mềm Zalo … với mục đích là nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia và cam kết của CC,VC,NLĐ thuộc Sở về tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh nguồn nước phục vụ cấp nước sạch nông thôn, ý thức sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Tổ chức treo băng rôn hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường (từ ngày 29/4 đến ngày 30/6/2021) và có thể kéo dài đến Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn (ngày 28/8), lồng ghép với các sự kiện và ngày lễ lớn khác như ngày môi trường thế giới, các ngày lễ lớn 30/4 và 1/5 tại trụ sở cơ quan theo nội dung các thông điệp sau:

Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021. Nước sạch và vệ sinh mang lại cuộc sống, sức khỏe cho tất cả mọi người. Đảm bảo đủ nước sạch cho người dân vùng bị ảnh hưởng hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn. Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch góp phần kiểm soát dịch bệnh. - Sử dụng nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường vì một Việt Nam khỏe mạnh. Nước là tài nguyên hữu hạn hãy sử dụng nước một cách tiết kiệm, hiệu quả vì một tương lai bền vững. Cộng đồng chung tay bảo vệ và giám sát chất lượng nguồn nước. Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Mỗi người, mỗi ngày hãy làm việc một tốt để giữ gìn vệ sinh môi trường. 3.CC,VC,NLĐ thuộc Sở ra quân tổng dọn vệ sinh trước, trong, sau cơ quan và gia đình của mình tạo thành đợt hoạt động cao điểm hưởng ứng thực hiện “Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường”.

TP

Lượt xem:  76

Tin đã đưa