Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng hơn 33% so với cùng kỳ

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 02/06/2021 | 08:33 AM (GMT +7)
Theo báo cáo của Sở KH&ĐT tại phiên họp thường kỳ tháng 5 của UBND tỉnh, 5 tháng đầu năm, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng hơn 33% so với cùng kỳ, trong đó tăng chủ yếu ở ba nhóm ngành lớn là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo; sản xuất và phân phối điện; cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải.

Ngành sản xuất ô tô góp phần nâng chỉ số sản xuất công nghiệp tăng cao so với cùng kỳ.

Sở KH&ĐT cho biết thêm: Nhiều địa phương trong nước bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 quay trở lại, trong đó có Quảng Nam. Tuy nhiên, tỉnh đã có nhiều biện pháp kiểm soát tốt dịch bệnh, đồng thời đưa ra các chính sách nhằm khôi phục, ổn định phát triển sản xuất. Vì vậy, tình hình sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh 5 tháng đầu năm có nhiều khởi sắc, trong đó 02 ngành lớn là sản xuất ô tô và thủy điện phát triển ổn định, góp phần nâng chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021 tăng cao so với cùng kỳ.

Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 tăng 6,6% so với tháng trước và tăng 37,7% so với tháng cùng kỳ. Cộng dồn 5 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 33,3% so với cùng kỳ, trong đó tăng chủ yếu ở ba nhóm ngành lớn là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 31%, sản xuất và phân phối điện tăng 96%, cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải tăng 16%; riêng ngành công nghiệp khai khoáng giảm 8%.

Một số ngành công nghiệp có chỉ số sản xuất tăng khá so với cùng kỳ, như: hoạt động thu gom, xử lý và tiêu hủy rác thải tăng 13,4%; sản xuất giường, tủ, bàn ghế tăng 14,4%; khai thác than tăng 18,5%; sản xuất đồ uống tăng 22%; sản xuất hàng may sẵn tăng 73%; sản xuất xe có động cơ tăng 106%.

Thúy Hằng

Lượt xem:  145

Tin đã đưa
Xem theo ngày :