Xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người về từ TP.HCM và Hà Nội đang cách ly y tế tại nhà

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 02/06/2021 | 09:20 AM (GMT +7)
Ngày 1/6, Sở Y tế ban hành Công văn số 1137/CV-BCĐ về việc triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người về từ TP.HCM và Hà Nội đang cách ly y tế tại nhà.

Ảnh minh họa.

Sở Y tế cho biết: Hiện nay, dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp. Tính từ ngày 27/4/2021 đến 12h ngày 31/5/2021, Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đã ghi nhận lần lượt 157 và 289 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng; đặc biệt, những ngày gần đây số ca mắc trong cộng đồng tăng nhiều và có nhiều ca nhiễm không rõ nguồn lây. Căn cứ tình hình di chuyển trong những ngày gần đây giữa các địa phương có ca bệnh diễn biến phức tạp tại cộng đồng về địa bàn tỉnh Quảng Nam; Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người về từ TP.HCM và Hà Nội đang cách ly y tế tại nhà, nhằm mục đích phát hiện sớm mầm bệnh trong cộng đồng.

Cụ thể, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2: 01 lần cho người đến/ở/về từ thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đang cách ly y tế tại nhà, thời gian lấy mẫu xét nghiệm vào ngày bắt đầu cách ly.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện tiếp nhận mẫu từ các địa phương gửi về, tiến hành xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất và trả kết quả về địa phương.

File đính kèm: Công văn số 1137/CV-BCĐ.

TH

Lượt xem:  473

Tin đã đưa
Xem theo ngày :