Tháo gỡ các tồn tại, vướng mắc các công trình, dự án thuộc lĩnh vực Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 04/06/2021 | 01:40 PM (GMT +7)
Sáng ngày 4/6, Đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch để nghe báo cáo và chỉ đạo giải quyết các tồn tại, vướng mắc về công tác quyết toán vốn đầu tư các công trình, dự án.

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, hiện nhóm các công trình do Trung tâm bảo tồn di sản và di tích, trực thuộc UBND tỉnh làm chủ đầu tư có 2 dự án; nhóm các công trình do sở VHTT&DL làm chủ đầu tư gồm có 16 dự án; trong đó có 4 dự án thuộc nhóm đang thực hiện và có phát sinh điều chỉnh là: dự án xây dựng, cải tạo, sửa chữa trụ sở làm việc Sở VH,TT&DL; sửa chữa nhà kho, chống tạt nước mái, điện nước nhà chính bảo tàng tỉnh; dự án cải tạo, sửa chữa thư viện tỉnh và dự án nâng cấp, cải tạo nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh. 5 dự án còn nợ tạm ứng, nợ thanh toán vượt giá trị quyết toán và 3 nhà thầu chậm nộp trả số tiền sai phạm theo kết luận của thanh tra tỉnh.

Tại buổi làm việc, Sở VHTT&DL cũng đề xuất, kiến nghị UBND tỉnh cho kéo dài thời gian thực hiện đối với các dự án nhóm điều chỉnh đến hết năm 2021 để bổ sung và phục vụ công tác nghiệm thu chuyên ngành; đồng thời chỉ đạo các phương án giải quyết, thu hồi nợ đối với các công trình thuộc nhóm nợ.

Bên cạnh đó, Sở VH-TT&DL đã đề xuất thêm về Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng (Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng và Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh) do Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng làm chủ đầu tư, sau khi bàn giao đưa vào sử dụng đến nay đã có một số hạng mục công trình đã bị hư hỏng, xuống cấp trầm trọng không đảm bảo an toàn cho du khách tham quan và người quản lý sử dụng (Khu không gian trưng bày, Phòng quản lý kỹ thuật, hồ nước....); về vấn đề này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã báo cáo UBND tỉnh và UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh chủ trì phối hợp với đơn vị tư vấn khảo sát đánh giá toàn diện và lập phương án xử lý đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật tại các Công văn số 2193/UBND-KGVX ngày 20/4/2020 và Công văn số 3859/UBND-KGVX ngày 13/7/2020. Từ thời điểm UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo đến nay đã hơn một năm nhưng Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh vẫn chưa có phương án, giải pháp khắc phục các tồn tại nêu trên.

Phát biểu kết luận, Đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất kéo dài thời gian thực hiện đối với các dự án nhóm điều chỉnh đến hết năm 2021 để bổ sung và phục vụ công tác nghiệm thu chuyên ngành; Đồng chí yêu cầu Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh khẩn trương khắc phục những tồn tại ở Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng và Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Cạnh đó, đối với các nhà thầu vi phạm các quy định thì không cho phép đấu thầu công khai ở tỉnh và công khai nhà thầu vi phạm trên Cổng thông tin đấu thầu quốc gia.

Phương Thuận

Lượt xem:  111

Tin đã đưa
Xem theo ngày :