Quản lý chặt, linh hoạt người về từ địa phương có dịch

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 09/06/2021 | 10:52 AM (GMT +7)
Sáng ngày 9/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác quản lý người về từ vùng dịch và bãi tắm công cộng.

Theo báo tại cuộc họp, từ đầu mùa dịch đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 126 ca mắc Covid-19, trong đó có 03 ca tử vong tại Bệnh viện Trung ương Huế với nhiều bệnh nền; có 99 ca liên quan đến Đà Nẵng và 27 ca nhập cảnh. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 03 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng (Hội An, Điện Bàn, Nông Sơn). Trên địa bàn tỉnh đã 31 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.

Để triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, tỉnh đã ban hành nhiều công văn, quyết định liên quan, trong đó có quy định về quản lý người đến/về từ vùng dịch, quản lý bãi tắm công cộng...

Theo kết quả quản lý, giám sát y tế người từ vùng dịch về Quảng Nam, có 4.172 người về từ TP. Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội được giám sát; hiện đang cách ly y tế tập trung 138 người; cách ly y tế tại nhà 4.034 người; có 3.823 người được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó có 3.807 mẫu đã có kết quả âm tính, 16 mẫu chưa có kết quả; các đối tượng còn lại sẽ được lấy mẫu vào những ngày tiếp theo theo quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân ghi nhận thành quả chống dịch của tỉnh, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của nhân dân, lực lượng tuyến đầu...Đồng chí Trần Văn Tân cho biết, Quảng Nam cũng là tỉnh đầu tiên ban hành Quy định quản lý người về từ vùng dịch. Căn cứ vào Quy định trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu các địa phương kiểm soát chặt chẽ người về từ vùng dịch, tuy nhiên phải áp dụng linh hoạt các biện pháp, đảm bảo vừa phòng, chống dịch bệnh vừa thực hiện các hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp 5K; áp dụng 05 nguyên tắc và phương châm 04 tại chỗ; không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh. Đối với người về từ vùng dịch, phân luồng các đối tượng; kiểm soát tốt tại các chốt chặn, nhà ga, sân bay. Đối với công tác quản lý các bãi tắm công cộng, cần đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; nghiên cứu mở các chốt chặn di động tại các bãi tắm công cộng...

Thúy Hằng

Lượt xem:  154

Tin đã đưa
Xem theo ngày :