Sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 09/06/2021 | 01:47 PM (GMT +7)
Để người tham gia BHXH, BHYT được hưởng những tiện ích mà ứng dụng VssID mang lại, trong đó có việc được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi khám, chữa bệnh (KCB), ngày 8/6, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3430/UBND-KGVX yêu cầu các Sở, Ban, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện một số nội dung.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Bảo hiểm xã hội tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở KCB và người có thẻ BHYT sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi KCB BHYT. Phối hợp với các cơ sở KCB kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đăng ký giao dịch điện tử cá nhân và cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID cho cán bộ, Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở KCB BHYT trên địa bàn tỉnh áp dụng việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong KCB BHYT thay thế thẻ BHYT giấy. Đồng thời, phối hợp với cơ quan BHXH giải quyết những vướng mắc, tháo gỡ các khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện. Có biện pháp phòng, chống lạm dụng, trục lợi Quỹ KCB BHYT.

Báo Quảng Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam chủ động phối hợp với BHXH tỉnh, Sở Y tế xây dựng các chương trình tuyên truyền, khuyến khích người tham gia BHXH, BHYT cài đặt ứng dụng VssID và sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong KCB BHYT.

Các đơn vị sử dụng lao động có biện pháp đẩy nhanh tiến độ cài đặt ứng dụng VssID, hướng dẫn người lao động cài đặt ứng dụng này trên điện thoại để tạo điều kiện cho người lao động trong đơn vị được sử dụng những tiện ích của ứng dụng này. Phấn đấu đến ngày 30/8/2021, tất cả công chức, viên chức, người lao động phải hoàn thành việc cài đặt VssID trên điện thoại di động. Sau thời gian này, nếu việc chậm triển khai cài đặt VssID của đơn vị sử dụng lao động làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT thì đơn vị phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban chức năng, UBND xã, phường, thị trấn, đại lý thu BHXH, BHYT tăng cường công tác tuyên truyền, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ đăng ký giao dịch điện tử cá nhân, cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID nhằm thay thế thẻ BHYT bằng giấy khi đi KCB trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn.

File đính kèm: Công văn

Thùy Dung

Lượt xem:  149

Tin đã đưa
Xem theo ngày :