Tiến hành đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép trong lâm phận Vườn Quốc gia Sông Thanh vào ngày 19/6

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 09/06/2021 | 04:31 PM (GMT +7)
Sáng ngày 9/6, Ban Chỉ đạo đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép trong lâm phận Vườn Quốc gia Sông Thanh (sau đây viết tắt là Ban Chỉ đạo) tổ chức cuộc họp nhằm triển khai thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng trong thời gian đến.

Quang cảnh cuộc họp. 

Theo đó, sau khi Bộ Quốc phòng đồng ý cho tỉnh Quảng Nam sử dụng lực lượng, phương tiện, trang bị của Quân đội để xử lý tình trạng khai thác vàng trái phép trong khu vực Vườn Quốc gia Sông Thanh, huyện Nam Giang; UBND tỉnh sẽ tiến hành đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép vào ngày 19/6 tới.

Để đánh sập 75 hầm vàng trái phép trong lâm phận vườn Quốc gia Sông Thanh, tỉnh dự kiến sẽ sử dụng khoảng 6 tấn thuốc nổ. Căn cứ vào chiều sâu, quy mô của các hầm mà địa phương sẽ cho kích nổ thử nghiệm ở một số hầm trước.

Để bảo đảm an toàn, UBND tỉnh đề nghị các lực lượng có liên quan tiến hành rà soát thật kỹ, tăng cường canh gác, chốt chặn và yêu cầu người không phận sự ra khỏi khu vực.

Thời gian đánh sập các hầm vàng được triển khai từ ngày 19 đến ngày 26/6. Sau thời gian trên, Ban quản lý Vườn Quốc gia sông Thanh bố trí lực lượng chốt chặn nhằm bảo vệ các hầm bị đánh sập.

Đồng thời lực lượng công an tỉnh phối hợp với công an địa phương tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân và có kế hoạch phối hợp với Ban quản lý Vườn Quốc gia sông Thanh bảo vệ các khu vực trên.

Phương Thuận

Lượt xem:  84

Tin đã đưa
Xem theo ngày :