Khởi hành đón bà con Quảng Nam từ Thành phố Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn về quê

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 21/07/2021 | 08:44 AM (GMT +7)
Sáng ngày 21/7, UBND tỉnh tổ chức Lễ khởi hành đi đón bà con Quảng Nam từ Thành phố Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn về quê.

410 người dân Quảng Nam được đón về cách ly trên 10 chuyến xe.

Các đồng chí: Phan Việt Cường- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Trí Thanh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Xuân Ca- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Trần Xuân Vinh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự buổi lễ. 

Theo đó, Công ty Thaco – Chu Lai đã hỗ trợ tỉnh Quảng Nam 10 xe bus loại 47 chỗ ngồi và 20 lái xe; Trên mỗi xe bố trí 2 nhân viên lái xe, 1 cán bộ y tế và 1 tình nguyện viên hỗ trợ người dân trong suốt chuyến đi. Đồng thời, xe được lắp đặt vách ngăn kín với 4 ghế ngồi để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho tài xế, cán bộ y tế và tình nguyện viên. Đặc biệt, cũng trong dịp này Công ty Thaco – Chu Lai tài trợ cho tỉnh Quảng Nam 100 nghìn bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 với trị giá 17 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, trên mỗi chuyến xe sẽ có hơn 100 tấn hàng cứu trợ của Hội nông dân tỉnh được gửi vào thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ cho người dân vùng dịch.

Dự kiến, tỉnh Quảng Nam sẽ đưa khoảng 10 nghìn người dân từ thành phố Hồ Chí Minh về và được chia thành nhiều đợt. Trong đợt này, sẽ có 410 người dân Quảng Nam được đón về cách ly tại các huyện Đại Lộc, Quế Sơn, Bắc Trà My, Nông Sơn, Duy Xuyên, Hiệp Đức và thành phố Tam Kỳ trên 10 chuyến xe.

Phương Thuận

Lượt xem:  372

Tin đã đưa
Xem theo ngày :