Kế hoạch điều phối công dân từ thành phố Hồ Chí Minh về Quảng Nam vào các khu cách ly tập trung

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 21/07/2021 | 02:25 PM (GMT +7)
Ngày 21/7, Tiểu Ban Tổ chức đón, điều phối và quản lý các khu vực cách ly ban hành Kế hoạch điều phối công dân từ thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Quảng Nam vào các khu cách ly tập trung trong phòng, chống dịch Covid-19.

Dự kiến, toàn tỉnh có 48 điểm cách ly tập trung dành cho 5.420 người dân Quảng Nam từ thành phố Hồ Chí Minh trở về. Phương án tiếp nhận được thực hiện theo Quyết định số 98/QĐ-BCĐ ngày 18/7/2021 của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo Quyết định 98, Quảng Nam sẽ có 02 phương án đón người dân trở về bằng phương tiện ô tô và máy bay. Trước mắt, tỉnh đã tổ chức khởi hành đón người dân về quê bằng phương tiện ô tô trong sáng nay, 21/7.

Các phương án đón người dân về quê bằng ô tô và máy bay được thực hiện qua 09 bước. Sau khi đón người dân về sẽ đi thẳng đến khu cách ly tập trung của địa phương (trường hợp người dân có bệnh lý nền thì đưa về cách ly tại Trung tâm Y tế huyện).

UBND/BCĐ phòng, chống Covid-19 cấp huyện thực hiện cách ly tập trung ít nhất 14 ngày liên tục; tiếp tục cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo; lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 4 lần. Đối với người mắc Covid-19 có triệu chứng, có bệnh nền sẽ được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam; bệnh nhân không có triệu chứng sẽ điều trị tại Phòng khám Đa khoa Khu vực Điện Nam- Điện Ngọc thuộc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam.

Trong thời gian di chuyển, công dân tự đảm bảo ăn uống trên xe.  

File đính kèm: Kế hoạch. 

Thúy Hằng

Lượt xem:  271

Tin đã đưa
Xem theo ngày :