Đồi Bồ Bồ

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 14/10/2011 | 08:15 AM (GMT +7)
Bồ Bồ nằm cách thành phố Đà Nẵng 15km về phía Tây Nam, cách thành phố Hội An 25km về phía Tây Bắc.

Bồ Bồ là một cụm gồm bốn ngọn đồi nhỏ nằm liên tiếp nhau có diện tích khoảng hơn 200ha, nằm trên địa bàn hai xã Điện Tiến và Điện Thọ của huyện Điện Bàn. Nơi đây có cảnh quan thơ mộng với những rừng thông xanh tươi, những hồ nước phẳng lặng và bầu không khí trong lành quanh năm mát mẻ. Từ trên đỉnh đồi nhìn về hướng Nam, phong cảnh làng mạc, đồng quê, sông suối... hiển hiện như một bức tranh sống động, hữu tình.

Trong chiến tranh, Bồ Bồ là vị trí chiến lược quan trọng. Năm 1939, Pháp đã chọn Bồ Bồ làm cứ điểm phòng thủ cho Đà Nẵng. Tại đồi Bồ Bồ đã diễn ra nhiều trận đánh lớn giữa quân đội Pháp và quân dân Quảng Nam. Chiến thắng Bồ Bồ vào ngày 19 tháng 7 năm 1954 của quân dân Quảng Nam là trận đánh lớn cuối cùng trước ngày ký hiệp định Giơnevơ (ngày 20 tháng 7 năm 1954) chấm dứt cuộc chiến tranh trên toàn Đông Dương. Chính vì thế, một tượng đài chiến thắng đã được dựng lên, đứng hiên ngang giữa đỉnh đồi.    

Hiện nay, Bồ Bồ đã được qui hoạch và đang tiến hành đầu tư xây dựng thành khu du lịch sinh thái với nhiều hạng mục: khu nhà nghỉ, khu cắm trại, khu nhà hàng, khu dịch vụ vui chơi giải trí, vườn nuôi thú ...

Thùy Dung – CTTĐT_QNA (Nguồn quangnamtourism.com.vn)

Lượt xem:  7,640

Tin đã đưa
Xem theo ngày :