BẢO VỆ CHỦ QUYỀN LÃNH THỔ AN NINH BIÊN GIỚI
Hệ thống tổ chức của Cảnh sát biển Việt Nam 07/12/2019

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 61/2019/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam, trong đó quy định hệ thống tổ chức của Cảnh sát biển Việt Nam.

Đề xuất mức xử phạt VPHC về quản lý, bảo vệ đường biên giới quốc gia 06/12/2019

Bộ Quốc phòng đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

Dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam 04/12/2019

Bộ Quốc phòng đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam, gồm 7 chương, 32 điều, quy định phạm vi điều chỉnh, nguyên tắc hoạt động biên phòng; hoạt động cơ bản về biên phòng; lực lượng BĐBP; hợp tác quốc tế và phối hợp thực thi hoạt động biên phòng; đảm bảo thực thi hoạt động biên phòng và nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan, tổ chức và trách nhiệm của các cá nhân về hoạt động biên phòng.

Đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại 03/12/2019

Để công tác phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thời gian tới có được chuyển biến căn bản hơn, Phó Thủ tướng có văn bản yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm, có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 138/CP, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Thủ tục biên phòng điện tử trong cấp thị thực 20/11/2019

Thủ tục biên phòng điện tử trong cấp thị thực tại cửa khẩu qua Cổng thông tin thủ tục biên phòng điện tử được quy định cụ thể tại Quyết định số 15/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hội LHPN tỉnh tổ chức nhiều hoạt động đồng hành cùng phụ nữ biên cương 15/11/2019

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức các hoạt động của Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã Ga Ry và Ch’Ơm (Tây Giang). Đồng hành với chương trình có Trung tâm Khuyến nông tỉnh và dự án Trường Sơn Xanh tỉnh Quảng Nam.

Dự thảo tổ chức của Cảnh sát biển Việt Nam 07/11/2019

Bộ Quốc phòng đang dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam; trong đó quy định cụ thể về tổ chức của Cảnh sát biển Việt Nam.

Hướng dẫn công tác quốc phòng ở bộ, ngành, địa phương 05/11/2019

Bộ Quốc phòng vừa ban hành Thông tư 99/2019/TT-BQP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị định số 168/2018/NĐ-CP của Chính phủ về công tác quốc phòng ở bộ, ngành Trung ương, địa phương.

Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” 03/10/2019

Sáng ngày 3/10, Cục Thông tin cơ sở- Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam tổ chức triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại trường THPT Trần Cao Vân (TP. Tam Kỳ).

Dẫn dắt, tạo điều kiện cho người, phương tiện qua lại biên giới trái phép bị phạt tới 3,5 triệu đồng 03/10/2019

Bộ Quốc phòng đang dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Trong đó, quy định rõ mức phạt đối với các hành vi vi phạm quy định về qua lại biên giới, xâm cư, vượt biên giới làm ruộng, rẫy, săn bắn, khai thác lâm thổ sản, khoáng sản, thuỷ sản và các hành vi khác gây nguy hại cho quốc phòng, an ninh, sức khoẻ con người ở khu vực biên giới.