Chương trình Mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở
Quy trình sản xuất rau bắp cải an toàn 14/12/2015

Khác với sản xuất rau thông thường, sản xuất rau an toàn (RAT) đòi hỏi yêu cầu khắt khe trong cả quá trình sản xuất. Ngoài việc đảm bảo các tiêu chuẩn về đất trồng, nước tưới, khâu giám sát đầu vào, quy trình gieo trồng chăm sóc, đến khâu thu hoạch tiêu thụ sản phẩm đều phải đảm bảo theo các tiêu chuẩn quy định, vi vậy đòi hỏi phải có một mô hình trồng RAT thích hợp mới đảm bảo được các tiêu chuẩn quy định. Dưới đây xin giới thiệu quy trình kỹ thuật sản xuất rau bắp cải an toàn.

Dùng phân bón để diệt cỏ - tốt cho cây, thân thiện với môi trường 14/12/2015

Thay vì sử dụng thuốc diệt cỏ gây ảnh hưởng đến cây trồng và ô nhiễm môi trường, một nhà vườn ở Hậu Giang đã nghĩ đến việc dùng phân bón để diệt cỏ trong vườn cây và đã mang lại hiệu quả tích cực đối với cây trồng.

Năng suất cao từ mô hình nuôi vịt biển sinh sản 14/12/2015

Sáng 19.11, tại hội trường nhà văn hóa thôn Kim Thành (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ), Trung tâm Khuyến nông - khuyến ngư tỉnh tổ chức hội thảo “Mô hình chăn nuôi vịt biển sinh sản”. Tham gia hội thảo có cán bộ Sở NN&PTNT và hơn 10 hộ dân thực hiện mô hình nuôi vịt.

Đi lên từ thất bại 14/12/2015

Trong chăn nuôi khó tránh khỏi những rủi ro, nhưng vực dậy từ hai bàn tay trắng để gầy dựng lại kinh tế gia đình như nông dân Lê Văn Hường (thôn Kỳ Phú, xã Tam Phước, Phú Ninh) thì không phải ai cũng làm được.

Thăng Bình tái cơ cấu ngành nông nghiệp 11/12/2015

UBND huyện Thăng Bình vừa ban hành kế hoạch hành động để thực hiện đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững”. Mục tiêu chung của kế hoạch là chuyển từ sản xuất nhỏ lẻ phân tán sang tập trung, nâng cao chất lượng, tăng năng suất và hiệu quả kinh tế.

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Bắc Trà My: Tận dụng ưu thế bản địa 11/12/2015

Tại huyện Bắc Trà My, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng con vật nuôi theo hướng tận dụng ưu thế bản địa đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân.

Cách nhận biết rau an toàn, rau sạch và rau trồng đại trà 10/12/2015

Cần có rau an toàn, thế nhưng làm sao để phân biệt rau trồng đại trà, rau an toàn và rau sạch, thì rất ít người tiêu dùng biết. Thậm chí biết, nhưng cũng khó phân biệt được.

Giống cây chè xanh sinh trưởng khỏe mạnh 10/12/2015

Cây chè xanh là một trong những loại cây trồng có công dụng rất lớn đối với sức khỏe con người như làm nước giải khát, làm thuốc….

Trồng dưa, bí bò đất 10/12/2015

Trồng các loại dưa, bí… bò đất trong vụ đông không phải làm giàn, thời gian sinh trưởng ngắn…nên được nhiều nông dân lựa chọn.

Giống măng cụt cho trái lớn 10/12/2015

Măng cụt có tên khoa học là Garcinia mangostana, cây giống được sản xuất từ ươm hạt thu từ vườn cây đầu dòng.