Các công trình tưởng niệm
Tượng Bác Hồ giữa lòng thủ đô Mexico lịch sử và văn hoá. 29/03/2012

Thật là xúc động và vui mừng khi mà đề án "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hoá kiệt xuất, ở nước ngoài" vừa được Bộ Ngoại giao phát động trong năm "Ngoại giao văn hóa 2009" thì từ miền đất xa phía Tây bán cầu, tại Trung tâm Lịch sử của Thủ đô Mexico, đất nước của nhiều nền văn hóa cổ, đã tiến hành trang trọng và ấm cúng Lễ khánh thành tượng đài Hồ Chí Minh và Công viên "Tự do cho các dân tộc".

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quảng trường mang tên Người tại Matxcơva. 29/03/2012

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những bức tượng đồng có tầm cỡ ở Matxcơva. Cuối năm 1969, sau khi Người tạ thế, khu Công viên Akademichexki rộng hơn một hec-ta được đặt hòn đá đầu tiên chuẩn bị cho việc dựng tượng.

Tượng đài Hồ Chí Minh tại Hungary: MỘT BIỂU TƯỢNG CỦA TÌNH HỮU NGHỊ BỀN CHẶT 29/03/2012

Nằm cách thủ đô Budapest chừng 220km, Zalaegerszeg là một đô thị nhỏ, thủ phủ của tỉnh Zala (khu vực Tây - tả ngạn sông Danube), được biết đến như một trong những TP nhiều cây xanh và hoa lá nhất của Cộng hòa Hungary. Tuy nhiên, đối với cộng đồng Việt Nam tại Hungary, TP có hơn 700 năm tuổi này lại mang một ý nghĩa đặc biệt khác: tại đây, cho đến giờ, vẫn tọa lạc một tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, có lẽ là độc nhất vô nhị trong vùng Đông - Trung Âu!

Bảo tàng Hồ Chí Minh 29/03/2012

Địa chỉ : Số 19 - Ngọc Hà – Ba Đình – Hà Nội, Địa chỉ website : http://www.baotanghochiminh.vn

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh 29/03/2012

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là một công trình có ý nghĩa chính trị và tư tưởng to lớn, thể hiện tình cảm sâu sắc của dân tộc Việt Nam đối với lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu. Nơi đây nhân dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác, đến chiêm ngưỡng và tỏ lòng biết ơn Hồ Chủ Tịch, quyết tâm đi theo con đường Cách mạng do Người vạch ra, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh.