Thông tin chỉ đạo điều hành

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023

Q.H 14/12/2022 00:00

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023, phục vụ Nhân dân trên địa bàn tỉnh vui Xuân, đón Tết an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm; UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, diễn ra từ 15/12/2022 – 12/3/2022, kế hoạch đặt ra mục tiêu bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm, bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 trên địa bàn tỉnh.

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

Kế hoạch nêu rõ, tăng cường phổ biến Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023, hướng đến các đối tượng: Người nội trợ, người trực tiếp chọn mua, chế biến thực phẩm cho gia đình; người tiêu dùng thực phẩm; người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; chính quyền các cấp từ tỉnh đến địa phương, các nhà quản lý. Trong đó nhấn mạnh cách chọn mua thực phẩm an toàn, cách chế biến thực phẩm an toàn và tuyên truyền không mua thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo an toàn; không mua sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng sẽ thực hiện kiểm tra: Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và các Lễ Hội và các cơ sở dịch vụ ăn uống. Trong đó, các đoàn của tuyến tỉnh tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm là đầu mối lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại. Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do cấp huyện, cấp xã thực hiện kiểm tra. 

Đối với công tác quản lý về an toàn thực phẩm: các đoàn kiểm tra của tuyến trên sẽ làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm của tuyến dưới để nắm bắt tình hình công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023, việc triển khai các biện pháp quản lý an toàn thực phẩm và triển khai công tác kiểm tra tại địa phương. 

(0) bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023
POWERED BY ONEPORTAL - A PRODUCT OF NEKO