Sở Y tế xây dựng Kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023.
Kế hoạch nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023, phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh vui Xuân, đón Tết an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm; Sở Y tế Quảng Nam xây dựng Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023 thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế.
Kế hoạch đặt ra các mục tiêu như: Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 trên địa bàn tỉnh; Tăng cường kiểm tra liên ngành, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao; Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.
Các hoạt động được triển khai trong Kế hoạch, bao gồm: Hoạt động truyền thông phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 đến chính quyền các cấp, các nhà quản lý từ tỉnh đến địa phương, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng; Tiến hành kiểm tra các cơ quan quản lý về ATTP và các cơ sở thực phẩm;