(QNP) - Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Ban CHQS huyện Nam Trà My khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả do bão số 1 gây ra. Ban CHQS huyện Nam Trà My đã huy động lực lượng gồm 10 bộ đội thường trực, 35 dân quân tự vệ cùng 08 cán bộ, chiến sĩ công an, 220 đồng chí lực lượng xung kích và các đoàn thể địa phương để hỗ trợ người dân.
Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 1 (WUTIP), trên địa bàn huyện Nam Trà My đã xảy ra mưa lớn và lốc xoáy, gây thiệt hại nghiêm trọng tại các xã vùng cao như Trà Cang, Trà Tập và Trà Nam.
Theo thống kê từ cơ quan chức năng địa phương, bão số 1 đã gây thiệt hại lớn về nhà cửa, cơ sở giáo dục và hạ tầng. Hàng chục hộ dân tại các xã Trà Cang, Trà Tập và Trà Nam bị tốc mái nhà, với một số hộ thiệt hại trên 70%.
Các điểm trường Lâng Loan, Tu Nất (Trà Cang) và Mang Dí (Trà Nam) cũng bị hư hỏng nặng. Hệ thống điện, trụ phát thanh bị đổ, gây gián đoạn thông tin liên lạc. Các tuyến đường giao thông tại xã Trà Cang bị sạt lở, cây cối đổ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người dân. Ước tổng thiệt hại do bão gây ra khoảng 443 triệu đồng.
Các lực lượng đã khẩn trương triển khai công tác khắc phục, giúp đỡ các hộ dân sửa chữa nhà cửa, dọn dẹp môi trường, thông tuyến các đường giao thông bị sạt lở và khôi phục các công trình công cộng bị ảnh hưởng. Các điểm trường cũng được khắc phục tạm thời để bảo đảm học sinh tiếp tục việc học.
Công tác khắc phục hậu quả bão số 1 đã giúp ổn định cuộc sống của người dân, đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm quân - dân ngày càng bền chặt. Những hành động thiết thực của lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Nam đã tiếp tục khẳng định hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” hết lòng vì nhân dân, luôn sẵn sàng đối phó với mọi tình huống thiên tai.
Công tác khắc phục hậu quả vẫn tiếp tục được triển khai, với sự nỗ lực không ngừng của các lực lượng chức năng nhằm bảo đảm cuộc sống bình yên cho người dân huyện Nam Trà My.