300 học sinh tại Quảng Nam được hỗ trợ học chương trình STEM và các kỹ năng thế kỷ 21

Ngày 16/11, Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác Dầu khí ExxonMobil Vietnam (ExxonMobil Vietnam) cho biết đã tài trợ 20.000 USD (gần 500 triệu đồng) cho cho tổ chức Giảng dạy vì Việt Nam (Teach For Vietnam - TFV) nhằm triển khai chương trình giáo dục STEM (Science - Khoa học, Technology - Công nghệ, Engineering - Kỹ thuật, Mathematics - Toán học) và các kỹ năng thế kỷ 21 như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề cho học sinh Quảng Nam.

 

Học sinh trường THCS Quế Minh, Quảng Nam được nhận hỗ trợ từ chương trình.

Cụ thể, dự án này sẽ được triển khai tại huyện Quế Sơn với sự tham gia thụ hưởng của 300 học sinh và 30 giáo viên. Tham gia dự án, các học sinh sẽ được đào tạo từ các chương trình xây dựng năng lực và đồng thời 30 giáo viên trong huyện cũng sẽ được tập huấn nâng cao kỹ năng giảng dạy.

Được biết, Tổ chức ExxonMobil Vietnam đã và đang hỗ trợ TFV trong các chương trình xây dựng hệ thống giáo dục chất lượng và công bằng cho trẻ em Việt Nam. Từ năm 2018 đến nay, tổng số tiền tài trợ 140.000 USD (hơn 3 tỉ đồng) phục vụ triển khai các mô hình giáo dục STEM với gần 2.000 học sinh từ các trường công lập ở vùng nông thôn tại hai tỉnh Tây Ninh và Quảng Nam đã nhận được các kết quả học tập ngày càng tiến bộ. Ngoài ra, khoảng 300 giáo viên đến từ hơn 20 trường học cũng đã được tập huấn kỹ năng giảng dạy STEM tại lớp học, mang lại lợi ích gián tiếp cho 3.000 học sinh trong trường của các thầy cô.

 

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...