Cục Thuế Quảng Nam trả thưởng cho cá nhân, hộ kinh doanh trúng thưởng chương trình “Hóa đơn may mắn” quý II/2023

Ngày 18/8, Cục Thuế Quảng Nam có quyết định 5991/QĐ-CTQNA về việc trả thưởng cho cá nhân, hộ kinh doanh trúng thưởng chương trình “Hóa đơn may mắn” quý II năm 2023 tại tỉnh Quảng Nam.

Cảnh giác việc mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo doanh nghiệp

Thời gian gần đây tình trạng mạo danh cơ quan thuế, công chức thuế trên không gian mạng có chiều hướng gia tăng với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân và doanh nghiệp (gọi tắt người nộp thuế).

Cục Thuế đã giải quyết hoàn hơn 1.000 tỷ đồng tiền thuế cho doanh nghiệp

Cục Thuế tỉnh cho biết, nhờ áp dụng quy trình hoàn thuế bằng phương pháp điện tử và thực hiện nghiêm quy định trong công tác hoàn thuế theo Luật Quản lý thuế năm 2019, Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT), trong 7 tháng đầu năm 2023, Cục Thuế tỉnh đã giải quyết 145 hồ sơ hoàn thuế với số tiền thuế được hoàn là 1.022 tỷ đồng, tất cả hồ sơ hoàn thuế được Cục Thuế giải quyết đúng quy định, không có hồ sơ chậm trễ kéo dài, để doanh nghiệp có dòng vốn đẩy mạnh sản xuất kinh doanh.

Chống gian lận hóa đơn điện tử: Cần sự vào cuộc của báo chí, truyền thông

Thời gian qua, ngành thuế đã đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý thuế, cung cấp các dịch vụ thuế điện tử phục vụ doanh nghiệp, người nộp thuế. Đặc biệt, từ ngày 01/7/2022 đã triển khai thành công cho doanh nghiệp, người nộp thuế áp dụng hóa đơn điện tử trên toàn quốc.

Cục Thuế Quảng Nam quay số trúng thưởng Chương trình "Hóa đơn may mắn" quý II/2023

Sáng nay 8/8, Cục Thuế Quảng Nam tổ chức chương trình quay thưởng Hóa đơn may mắn quý II năm 2023, áp dụng đối với hóa đơn điện tử phát sinh từ ngày 01/4 đến ngày 30/6/2023.

Ngành thuế sẽ áp dụng bản đồ số để quản lý thuế hộ, cá nhân kinh doanh

Chuyển đổi số được xem là xu thế tất yếu hiện nay, nhận rõ tầm quan trọng này, thời gian qua ngành thuế đã xúc tiến mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý thuế, cung cấp miễn phí các phần mền phục vụ người nộp thuế đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế điện tử; điểm nhấn nổi bật nhất là đã triển khai thành công hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy trên phạm vi cả nước từ ngày 01/7/2022.

Chuyển hồ sơ 6 doanh nghiệp có dấu hiệu mua bán hóa đơn, trốn thuế sang cơ quan công an

Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Nam - Nguyễn Văn Tiếp cho biết, trước tình hình gian lận trong mua bán hóa đơn điện tử diễn ra ngày càng tinh vi và phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính, UBND tỉnh, Cục Thuế đã tập trung triển khai kịp thời quyết liệt các biện pháp nhằm tăng cường quản lý, rà soát, kiểm tra để ngăn chặn tình trạng gian lận hóa đơn điện tử để chiếm đoạt tiền thuế của Nhà nước.

Chi cục Thuế Thăng Bình khen thưởng nhiều tổ chức, cá nhân nộp thuế tốt

Chi cục Thuế huyện Thăng Bình vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng 18 tổ chức, cá nhân đã có thành tích thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2022.

Cục Thuế Quảng Nam: đưa nhanh chính sách giảm 2% thuế đến doanh nghiệp

Ngày 30/6/2023, Chính phủ chính thức ban hành Nghị định số 44/2023/NĐ-CP quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết số 101/2023/QH15 của Quốc hội khóa XV. Ngay trong ngày 1/7/2023 Cục Thuế tỉnh đã triển khai Nghị định này đến với tất cả các doanh nghiệp biết và thực hiện giảm 2% thuế GTGT nhóm hàng hóa, dịch vụ chịu thuế suất 10% khi bán hàng hóa, dịch vụ.

Ban Kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh làm việc với Cục Thuế Quảng Nam

Sáng nay 30/6, Ban Kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh có buổi làm việc với Cục Thuế Quảng Nam về tình hình thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2023 để chuẩn bị nội dung phục vụ kỳ họp thứ XV, HĐND tỉnh khóa X (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023).