Quảng Nam đầu tư dự án khoanh nuôi, bảo tồn gen giống cây dược liệu

UBND tỉnh Quảng Nam ngày 26/6 đã quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án khoanh nuôi, trồng bảo tồn chủ động để bảo tồn gen và cung cấp vật liệu nhân giống các cây dược liệu khác tại huyện Nam Trà My.

Cần giải pháp kỹ thuật trong di thực sâm Ngọc Linh

Do biến đổi khí hậu, biên độ nhiệt tăng cao dẫn đến việc di thực sâm từ vùng núi Ngọc Linh xuống các vành đai rừng thấp hơn đang gặp nhiều khó khăn.

CẦN THÁO GỠ KHÓ KHĂN TRONG THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 09 Ở NAM TRÀ MY

Tháng 4/2022, HĐND tỉnh Quảng Nam ban hành Nghị quyết số 09 về cơ chế khuyến khích bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh và cây dược liệu khác trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2022 – 2025. Sau 02 năm triển khai thực hiện, cho thấy Nghị quyết đã mang lại hiệu quả, góp phần đáng kể trong việc gia tăng diện tích trồng, tạo công ăn việc làm, cải thiện đời sống cho các hộ đồng bào nghèo tại các huyện miền núi cao. Song vẫn còn đó những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện, với những nguyên nhân chủ quan, khách quan khác nhau, cần sớm có phương án thảo gỡ.

Thay đổi nhân sự của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam

Thay đổi nhân sự của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam

Xây dựng phương án triển khai trung tâm nhân giống, bảo tồn và phát triển dược liệu trên địa bàn huyện Nam Trà My

Sáng nay 11.5, Viện Dược liệu (Bộ Y tế) có buổi làm việc với UBND huyện Nam Trà My về xây dựng phương án triển khai trung tâm nhân giống, bảo tồn và phát triển dược liệu trên địa bàn huyện Nam Trà My. Bí thư Huyện uỷ Lê Thanh Hưng đến dự.

Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Nam làm việc với Phòng Nông Nghiệp huyện Nam Trà My

Sáng ngày 21.3, Phòng Nông Nghiệp huyện có buổi làm việc với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Nam về thực hiện cơ chế, chính sách phát triển cây Sâm Ngọc Linh và các loại cây dược liệu.

Giảm nghèo bền vững nhờ cây dược liệu

Với hơn 300 loài cây dược liệu khác nhau ở các vùng rừng núi trên địa bàn, huyện Nam Trà My đã và đang có nhiều giải pháp bảo tồn và hướng đến phát triển kinh tế, giảm nghèo cho người dân.

Tuổi trẻ Nam Trà My - Dấu ấn “Công trường thanh niên tình nguyện”

Vừa qua, Huyện đoàn Nam Trà My phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh và các đơn vị đồng hành tổ chức Chương tình “Công trường thanh niên tình nguyện lần thứ I”, năm 2020 tại huyện. Chương trình thu hút hơn 60 ĐVTN tham gia, với tổng kinh phí thực hiện gần 1,5 tỷ đồng.

Đồng bào Giẻ Triêng đổi đời từ cây quế

Cũng như ở Bắc Trà My và Nam Trà My, cây quế đã đang mang lại cuộc sống ấm no cho hàng nghìn hộ đồng bào Giẻ Triêng ở huyện Phước Sơn. Trồng quế không chỉ giúp bà con giữ gìn nguồn giống lâu đời, làm giàu chính đáng mà còn góp phần quan trọng là giữ rừng nơi đầu nguồn.

Cơ hội từ thị trường cây đàn hương chưa được khai phá

Đàn hương (sandalwood) là giống cây lâm nghiệp du nhập vào Việt Nam chưa lâu, phải sau hơn 10 năm mới được coi là cây trưởng thành và bắt đầu cho gỗ. Nhưng ngay từ năm thứ hai trở đi, người trồng đã có thể thu hoạch lá, búp và hạt đàn hương.