Du lịch rừng dừa Bảy Mẫu

Nằm cách TP Hội An hơn 4 km về phía Đông Nam, Cẩm Thanh được ví như một “Nam Bộ trong lòng phố Hội” vì ở đây Rừng dừa nước Bảy Mẫu phát triển tốt, giúp nhiều người dân “sống được”.

Du lịch rừng dừa Bảy Mẫu.

Rừng dừa Bảy Mẫu nằm trên địa bàn các thôn Vạn Lăng, Thanh Tam Đông, Thanh Tam Tây, Thanh Nhứt, Cồn Nhàn; đồng thời được bao bọc bởi sông nước nên rất thuận lợi cho phát triển chiến tranh du kích, trú ẩn.

Ngày 10/1/2008 rừng dừa Bảy Mẫu được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận là khu di tích lịch sử văn hóa, để đưa vào quản lý,  đầu tư và bảo vệ. Đồng thời để có cơ sở phát huy, khai thác giá trị lịch sử, tháng 9/2009 UBND tỉnh Quảng Nam công nhận rừng dừa Bảy Mẫu là điểm du lịch để định hướng và tập trung đầu tư, phát triển du lịch dịch vụ, nền tảng vừa là khu di tích lịch sử văn hóa, vừa là vùng đệm của khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù lao Chàm. Rừng dừa Bảy Mẫu bắt đầu trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch Quảng Nam. Tham khảo thêm về Tour Rừng Dừa Bảy Mẫu.

Ngày nay rừng dừa bảy mẫu không chỉ là khu di tích có giá trị lịch sử đặc biệt, đây còn là vùng sinh thái độc đáo với hệ rừng ngập nước có thắng cảnh hữu tình. Đây còn là nơi cư trú, sinh sống của nhiều loài động vật biển giá trị, nhất là các loài tôm, cua, ghẹ và động vật thân mềm. Các thảm cỏ biển là nơi sinh sống và bắt mồi của nhiều loài hải sản. Các hệ sinh thái ngập mặn này còn đóng vai trò như một máy lọc sinh học, tích tụ và phân hủy chất thải, làm trong sạch nguồn nước trước khi về với biển.

Đến với rừng dừa bảy mẫu du khách không khỏi ngỡ ngàng trước bạt ngàn dừa nước và những ngôi nhà mái thấp được làm hoàn toàn bằng dừa. Còn gì thú hơn, khi chèo thuyền trên các con rạch để tận hưởng thiên nhiên trong lành, phía dưới là những đàn cá tung tăng bơi lội, bên trên những rặng rừa, chim cò làm tổ. Tham khảo thêm Rừng Dừa Bảy Mẫu.

Đặc biệt ở đây, người dân sống ở đây sẽ đưa du khách tham quan, khám phá rừng dừa này. Theo thống kê, cả xã Cẩm Thanh hiện có trên 20 hộ dân tham gia vào việc này. Đây là một hình thức làm du lịch dựa vào cộng đồng và mang tính bền vững. Người dân ở đây vừa tham gia sản xuất hàng ngày với nghề nghiệp của họ, khi nào có khách của các công ty du lịch đưa đến, họ đưa thuyền thúng hướng dẫn khách khám phá khu rừng. Và họ đã sống được với “nghề phụ” này.

Ngoài ra độc giả tham khảo thêm về Tour Thánh Địa Mỹ Sơn để chuyến du lịch tại Quảng Nam thêm nhiều điều lý thú hơn.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...