Homestay đẹp trên Đảo Cù Lao Chàm

Nhiều năm trước khi du lịch chưa phát triển Đảo Cù Lao Chàm được biết đến là nơi tham quan cởi ngựa xem hoa, nhưng sau khi được công nhận là bầu sinh quyển thế giới du lịch Cù Lao Chàm như khoát lên mình một tấm áo mới với nhiều điểm tham quan được khai thác tốt nhất.

Đặt tour Cù Lao Chàm ở đâu là câu hỏi mà nhiều du khách quan tâm nhất khi đến du lịch và nghĩ ngơi tại đây. Đến thời điểm hiện tại du khách có thể tự do chọn lựa cho mình một Homestay với đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi nhất tại Cù Lao Chàm.

Ảnh minh họa.

Các gia đình làm du lịch Cù Lao Chàm đã chủ động chỉnh sửa, tân trang lại ngôi nhà thân yêu của họ để làm nơi lưu trú cho khách. Dịch vụ Homestay Cù Lao Chàm  đã chính thức nở rộ và chào đón tất cả các du khách khi tham gia tour Cù Lao Chàm 2 ngày.

Tuy đơn sơ mà thật ấm áp, các trang thiết bị còn thua so với các homestay trong Hội An, nhưng du khách vẫn mong muốn ở Cù Lao Chàm vì lý do: Người dân chất phát, thật thà và trân quý du khách khi đến Homestay.

Với những ai ưa thích sự tĩnh lặng, hoang sơ và nghĩ dưỡng thì Cù lao Chàm chính là điểm đến phù hợp, với bãi biển Cù lao Chàm chưa chịu sự tác động nhiều từ con người và được xem là đẹp không thua gì Phú Quốc, Côn Đảo. Du khách có thể tận hưởng không khí trong lành, nắng ấm tràn ngập. Nhiều du khách sau khi thăm thú phổ cổ Hội An thường tới cụm đảo này để tận hưởng vẻ đẹp yên bình, hoang sơ mà thiên nhiên đã ban tặng cho Cù Lao Chàm

Chân quê, dân dã là cách sống của người dân trên đảo du lịch Cù Lao Chàm. Ở đây không có resort, khách sạn, cũng không có chủ trương phát triển những loại hình lưu trú cao cấp như trong đất liền Hội An. Người dân nơi đây muốn giữ lại nét riêng ” Cù Lao Chàm ” với hương đồng gió nội để làm say đắm lòng người.

Nhà nghỉ ở đây chủ yếu dạng homestay, tập trung tại Bãi LàngBãi Hương. Một phòng hai người có giá tầm 400.000 đồng. Nếu thuê lẻ, giá khoảng 250.000 – 300.000 đồng một người. Lưu ý: Bãi Làng là nơi cập bến của tàu gỗ, Bãi Hương là ca nô. Tùy phương tiện di chuyển, bạn có thể chọn nhà nghĩ gần khu vực bến tàu Cù Lao Chàm. Đến Cù Lao Chàm bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều đặc biệt và dưới đây là danh sách các homestay ở Cù Lao Chàm hi vọng sẽ giúp bạn tìm được nơi thích hợp để lưu trú.

Các Homestay Cù Lao Chàm uy tín và chất lượng

 • Gia Thành Homestay – Địa chỉ : Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam
 • Sunbay Homestay – Địa chỉ : Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam
 • Sao Việt Homestay – Địa chỉ : Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam
 • Trường Kép Homestay – Địa chỉ : Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam
 • Mr Huỳnh Văn Trí Homestay – Địa chỉ : Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam
 • Ms Thư Trang Homestay – Địa chỉ : Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam
 • Monkey Homestay & Bar – Địa chỉ : Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam
 • Hammock Homestay –  Địa chỉ : Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam
 • Ms Tâm Hiền Homestay – Địa chỉ: Bãi Ông, Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam
 • Ms Bích Vân Homestay – Địa chỉ : Bãi Ông, Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam
 • Ms Lan Homestay – Địa chỉ : Bãi Hương, Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam
 • Ms Hiệp Homestay – Địa chỉ : Bãi Hương, Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam

Ngoài ra, nếu thích hòa mình với thiên nhiên, bạn có thể cắm trại tại tại Bãi Ông, Bãi Hương, Bãi Bìm. Lều bạt thuê của người dân trên đảo với giá 250.000 đồng một chiếc.

Có thể xem thêm: Món ngon Cù Lao ChàmYến xào Cù Lao Chàm.

Tin liên quan