Tư vấn trực tuyến chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Sáng nay 12/10, tại hội trường Bảo hiểm xã hội tỉnh đã diễn ra buổi tư vấn trực tuyến về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo Nghị quyết 116/NQ-CP của Chính phủ. Đây là chương trình phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Nam và Báo Quảng Nam.

Toàn cảnh buổi tư vấn trực tuyến chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chính sách BHXH, BHTN thời gian qua đã hỗ trợ tích cực cho chủ sử dụng lao động và người lao động khắc phục khó khăn cho đại dịch Covid-19. Đặc biệt, từ khi các chính sách hỗ trợ của Chính phủ ban hành, người lao động đã được tiếp cận chính sách qua các kênh truyền thông khá hiệu quả. Chính sách hỗ trợ từ Quỹ BHTN theo Nghị quyết 116 tiếp tục giúp người lao động và chủ sử dụng lao động có thêm nguồn tài chính khắc phục khó khăn do đại dịch.

Để giúp người lao động, người sử dụng lao động và đông đảo người dân, chủ doanh nghiệp... nắm bắt các nội dung, cách thức triển khai thực hiện Nghị quyết 116/NQ-CP của Chính phủ, người dân có thắc mắc cần giải đáp mời gửi câu hỏi về địa chỉ toasoan@baoquangnam.vn; toasoanqno@gmail.com hoặc bhxh@quangnam.vss.gov.vn và sẽ được giải đáp trong chương trình giao lưu.

Các câu hỏi gửi đến chương trình tư vấn trực tuyến và đã được các phòng chuyên môn của BHXH tỉnh giải đáp cụ thể, rõ ràng cho người lao động.

Tin liên quan