Tăng cường công tác ứng phó với bão số 8 và mưa lớn

Ngày 13/10, UBND tỉnh ban hành Công văn 7244/UBND-KTN về tăng cường công tác ứng phó với bão số 8 và mưa lớn.

Bão số 8 đang hướng về đất liền nước ta. Từ đêm hôm nay (13/10/2021) đến ngày 14/10/2021, bão số 8 có khả năng ảnh hưởng đến vùng ven biển và đất liền các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. Do ảnh hưởng của bão, vùng ven biển sẽ có gió mạnh, hoàn lưu bão có khả năng gây mưa lớn, kéo dài tại các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ. 

Từ ngày 16/10 đến ngày 19/10/2021, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới nên ở khu vực Trung Bộ tiếp tục có khả năng xảy ra mưa to đến rất to. Thực hiện Công điện số 1337/CĐ-TTg ngày 12/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Để chủ động ứng phó bão, mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất, nhằm hạn chế thiệt hại về tính mạng và tài sản của Nhân dân; UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các Sở, Ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan tiếp tục chủ động theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp ứng phó theo Công điện số 09/CĐ-UBND ngày 10/10/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh, trong đó tập trung vào một số nội dung sau: 

Công tác đảm bảo an toàn cho phương tiện, tàu thuyền hoạt động trên biển, cửa sông và tại các khu neo đậu; bảo đảm an toàn cho người trên lồng bè nuôi trồng thủy hải sản. 

Chủ động kiểm tra, rà soát, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là các khu vực được cảnh báo có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét.

Kiểm soát, hướng dẫn, phân luồng giao thông, nhất là qua các ngầm tràn, khu vực ngập sâu, nguy hiểm.

Kiểm tra, đánh giá an toàn đập, hồ chứa thủy lợi, thủy điện; đặc biệt đối với các hồ chứa thủy lợi đã tích đầy nước, các hồ đập xung yếu, công trình đang thi công. Sẵn sàng phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp để chủ động triển khai thực hiện khi có sự cố.

Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam tổ chức theo dõi chặt chẽ, dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời diễn biến bão, mưa lớn để các cơ quan có liên quan và người dân biết, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó. 

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các Sở, Ban, ngành, địa phương, đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lớn để kịp thời triển khai ứng phó; thường xuyên báo cáo về UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh theo dõi, chỉ đạo./. 

File đính kèm: Công văn

Tin liên quan