Lễ hội hoa đăng Hội An

Lễ hội hoa đăng Hội An để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các du khách phương xa. Đó là lúc khu phố cổ kính trở nên rực rỡ dưới ánh đèn và xôn xao bởi những câu chúc cầu may đêm trăng rằm.

Theo kinh nghiệm du lịch Hội An du khách chắc chắn không thể bỏ qua lễ hội hoa đăng Hội An đầy màu sắc với những chiếc đèn nhỏ xinh rực rỡ, lững lờ trôi trên dòng sông Hoài thơ mộng. Đây là cảnh tượng mà ai cũng muốn được chiêm ngưỡng mỗi khi có dịp ghé đến đô thị cổ này.

Lễ hội hoa đăng Hội An được tổ chức vào ngày 14 và 15 âm lịch hàng tháng hay còn gọi là ngày rằm. Vào những ngày này, phố phường Hội An trở nên lung linh, huyền ảo với hàng trăm chiếc đèn lồng treo cao. Trên sông Hoài, du khách sẽ được tự tay thả những chiếc đèn hoa đăng nhỏ xinh, đầy màu sắc xuống mặt nước, tạo nên khung cảnh rất lãng mạn.

Lễ hội hoa đăng Hội An được tổ chức trên dòng sông Hoài, nằm hiền hoà giữa lòng phố cổ. Đây cũng là con sông gắn với nhiều hoạt động sinh hoạt, văn hoá của người dân nơi đây. Sông Hoài vốn êm đềm, bình lặng nhưng vào những đêm trăng rằm, nơi đây sẽ trở nên náo nhiệt, thơ mộng hơn bởi hàng trăm lượt khách đổ về gửi lời nguyện ước bên những chiếc đèn hoa đăng rực rỡ. 

Xem thêm: Tour Hội An

Mỗi chiếc lồng đèn sẽ được người thả gửi vào đó là những lời nguyện ước với mong muốn những điều tốt đẹp nhất. Vì vậy mà lễ hội thả đèn hoa đăng truyền thống này đã được người dân Hội An giữ gìn bao đời nay. Và như vậy cứ đọc hai bên sông Hoài sẽ vô cùng nhộn nhịp các sạp bán đèn hoa đăng cho du khách.

Bên cạnh đó, thả đèn hoa đăng không chỉ mang nét đẹp văn hóa truyền thống mà hoạt động này còn mang một giá trị tinh thần vô cùng sâu sắc đối với người dân nơi đây và cả du khách thập phương nữa đấy. Bởi vì hoạt động thả đèn hoa đăng không chỉ thu hút du khách trong nước mà ngay cả bạn bè quốc tế cũng vô cùng thích thú với những chiếc đèn nhỏ xinh. Tuy hoạt động này không còn mới lạ hay hiện đại gì nhưng nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về con người cùng với văn hóa nơi phố Hội.

Để tham gia lễ hội hoa đăng, bạn hãy mua những chiếc đèn nhỏ với giá từ 5.000 - 10.000 VNĐ/chiếc được bán dọc bờ sông Hoài. 

Tham khảo:  Công ty du lịch Hội An.

 

Tin liên quan